กาญจนบุรี ส.กีฬาจังหวัด แถลงจัดคอนเสิร์ต คาราบาว “รวมกาญจน์เป็นหนึ่ง สู่กีฬาแห่งชาติ” หารายได้เป็นทุนเก็บตัว อัดฉีด เพื่อศักดิ์ศรีคนเมืองกาญจน์ ตั้งเป้าโกย 96 ทอง ติด 1 ใน 5 ของประเทศ
15 ก.พ. 66 – ที่ห้องประชุม GERMAN 711 ชั้น 1 อาคาร 7 โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พลเอก ดร.ชินวัฒน์ แม้นเดช นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกาญจนบุรี

พร้อมด้วย นายกิตติวัฒน์ พงศ์ปฎิมาพรรณ อุปนายกฝ่ายสิทธิประโยชน์ฯ นายสุพัฒน์ โยธาจักร อุปนายกฝ่ายพัฒนากีฬาเพื่อการท่องเที่ยว นายเจิดศักดิ์ เอี่ยมปาน เหรัญญิกฯ พ.ต.อ.อุทัย อินทรักษ์ อุปนายกฝ่ายประชาสัมพันธ์สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกาญจนบุรี
ร่วมแถลงข่าวการจัดงานคอนเสิร์ต “วงคาราบาว” หารายได้เพื่อลูกหลานเรา สู่กีฬาแห่งชาติ กาญจนบุรีเกมส์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รวมกาญจน์เป็นหนึ่ง สู่กีฬาแห่งชาติ” ซึ่งคอนเสิร์ตดังกล่าวจะจัดขึ้น” วันที่ 12 มีนาคม 2566 ที่หาดชื่นฤดี ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

โดยมี คณะกรรมการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกาญจนบุรี และผู้แทนชมรมกีฬาชนิดต่างๆของจังหวัดกาญจนบุรี เข้าร่วมรับฟังการแถลง
พลเอก ดร.ชินวัฒน์ แถลงว่าการจัดงานแอดคาราวขึ้น เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับพี่น้องชาวกาญจนบุรีและจังหวัดใกล้เคียง แต่เป้าหมายที่แท้จริงคือการสร้างการรับรู้ให้ชาวกาญจนบุรี หรือคนเมืองกาญจน์ ให้มาร่วมในการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 หรือ “กาญจนบุรีเกมส์” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-29 สิงหาคม 2566
นับจากนี้เหลืออีกเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น ส่วนวัตถุประสงค์ในข้อแรกที่เราใช้ศักยภาพของแอดคาราวบาวเป็นตัวชูโรง เพื่อระเบิดการรับรู้ของคนเมืองกาญจน์ ซึ่งต้องขอฝากพี่น้องสื่อมวลชนทุกสังกัดช่วยกันกระพรือข่าวนี้ออกไปให้พี่น้องคนเมืองกาญจน์ได้รับรู้ว่า การจัดมหกรรมคอนเสิร์ตแอดคาราบาว รวมกาญจน์เป็นหนึ่ง สู่กีฬาแห่งชาติ

วัตถุประสงค์ที่สอง คือเราต้องการหารายได้จากการจัดคอนเสิร์ต ซึ่งรายได้ทุกบาทจะนำไปสนับสนุนทัพนักกีฬาของเมืองกาญจน์บ้านเราให้เข้าไปชิงชัยในเกมส์แห่งศักดิ์ศรีที่เราเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากเราจะมาร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดีในการรับรองและดูแลนักกีฬา เราใช้ทรัพยากรและคนของเราเป็นเจ้าภาพผลของการแข่งขันที่ออกมารับรองว่า คนเมืองกาญจน์จะต้องภาคภูมิใจอย่างแน่นอน
ซึ่งทางสมาคมกีฬา โดยเฉพาะทีมบริหารทั้งหมด เราได้ร่วมกันทำการบ้านในเรื่องนี้มานานเป็นปี หลังจากที่เกิดความชัดเจนว่า เราได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติขึ้นในเดือนสิงหาคม 2566 ทางสมาคม เราได้มุ่งเป้าหมายเอาไว้ว่า นักกีฬาของจังหวัดกาญจนบุรีจะต้องติด 1 ใน 5 ของประเทศในฐานะที่เราเป็นเจ้าภาพ
เมื่อเรามุ่งติด 1 ใน 5 ของประเทศซึ่งเป็นเกมส์แห่งศักดิ์ศรีและเกียรติยศของคนเมืองกาญจน์ในครั้งนี้ จึงเป็นหน้าที่ของสมาคมกีฬาที่จะพัฒนานักกีฬาที่เป็นลูกหลานของคนเมืองกาญจน์ขึ้นมาให้เข้าไปชิงชัยเหรียญทองในกีฬาแห่งชาติ
ซึ่งสมาคมกีฬาของเราสามารถเฟ้นหาตัวนักกีฬาของเราได้ทั้งสิ้น จำนวน 121 คน ในเป้าหมาย 96 เหรียญทอง แต่ไม่น้อยกว่า 50 เหรียญทอง หากทำเหรียญทองได้ตามเป้าหมายเราจึงจะติด 1 ใน 5 ของประเทศ นี่คือการพัฒนาวงการนักกีฬาของจังหวัดกาญจนบุรีโดยแท้
เมื่อเราได้ตัวนักกีฬามาแล้ว ทางสมาคมจึงมีความจำเป็นต้องใช้เงินในการนำมาดูแลอัดฉีดเหรียญทองรวมทั้งเป็นค่าใช้จ่ายในการเรียกตัวนักกีฬามาเข้าค่ายฝึกซ้อม ซึ่งเรารองบประมาณไม่ได้ เพราะในหลักเกณฑ์งบประการใช้จ่ายของการกีฬาแห่งประเทศไทยนั้น เขาจะจ่ายให้เฉพาะเวลาจัดการแข่งขันก่อนเพียงแค่ 90 วัน ซึ่งเป็นเหมือนกันทั่วประเทศ และหากเป็นเช่นนี้ เราไม่มีโอกาสเหนือกว่าจังหวัดอื่นได้เลย
ทางสมาคมมีความต้องการที่จะนำนักกีฬาของเราเก็บตัว เพื่อฝึกซ้อมตั้งแต่เดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เราจำเป็นจะต้องหารายได้ขึ้นมาเอง ด้วยวัตถุประสงค์นี้ เราจึงตัดสินใจจัดคอนเสิร์ตแอดคาราวขึ้นมา เพื่อให้มีรายไดให้กับทีมบริหารที่รับผิดชอบเรื่องการคัดเลือกตัวนักกีฬาเข้าชิงชัยเหรียญทองในเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ที่ 96 เหรียญทอง แต่ไม่น้อยกว่า 50 เหรียญทองเพื่อให้ติด 1 ใน 5 ของประเทศ
ส่วนการฝึกซ้อมนั้นอาจจะต้องจ้างนักวิทยาศาสตร์ทางด้านกีฬา จ้างสตาฟโค้ชที่เป็นมืออาชีพเข้ามาช่วยดูแลนักกีฬาของเรา ซึ่งงานคอนเสิร์ตแอดคาราว จัดขึ้นในวันที่ 12 มีนคม 2566 ที่หาดชื่นฤดี เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

ด้าน นายกิตติวัฒน์ กล่าวว่าคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ขอเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดกาญจนบุรีทุกท่าน 12 มีนาคมนี้ เรามาร่วมชมคอนเสิร์ต รวมกาญจน์เป็นหนึ่ง สู่กีฬาแห่งชาติ” กันที่บริเวณ”หาดชื่นฤดี วงคาราบาว พร้อมจะมาสร้างความบันเทิงและความสนุกสนานให้กับพวกเรา
โดยท่านที่สนใจที่จะร่วมสนับสนุน สามารถติดต่อสอบถาม และจองบัตรได้ที่สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกาญจนบุรี ที่เบอร์โทร 034 – 520336 หรือ ติดต่อน้องพรีม 085 – 2919511และ ช่องทางสื่อโซเชียล เพจ Facebook ของทางสมาคมกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี