ขอนแก่นคึกคัก คนแห่ซื้อทองรับ ตรุษจีน-วาเลนไทน์ เจ้าของร้านดังเผย ปีก่อนยอดดีกว่า

13 ก.พ. 2561 - 11:40 น.

วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเลือกซื้อทองในจังหวัดขอนแก่น เพื่อเป็นของขวัญในช่วงวันตรุษจีนและวาเลนไทน์ปีนี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ห้างทองอุเทน ภายในตลาดบางลำพู เลขที่ 62/268 ถ.กลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่ประชาชนทุกเพศทุกวัย ต่างเดินทางมาเลือกซื้อทองคำแท่ง และทองรูปพรรณในรูปแบบต่างๆเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นของขวัญให้กับคนรักและคนในครอบครัวในช่วงเทศกาลดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย น.ส.วันวิสา โอสายไทย อายุ 41 ปี เจ้าของห้างทองอุเทน กล่าวว่า ตั้งแต่เมือวานที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ซึ่งเข้าสู่ช่วงเทศกาลตรุษจีนและวันวาเลนไทน์มีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อทองรูปพรรณและทองคำแท่ง ในรูปแบบต่างๆเป็นจำนวนมาก แต่หากเทียบเท่ากับปีที่ผ่านมา พบว่าปีนี้ไม่คึกคักเท่าปีที่แล้ว อาจเป็นเพราะปัญหาเศรษฐกิจ ข้าวยากหมากแพง เป็นปัจจัยที่ทำให้การซื้อขายทองลดลง


น.ส.วันวิสา กล่าวต่อว่า สำหรับวันตรุษจีนและวันวาเลนไทน์ปีนี้ลูกค้าที่มาซื้อส่วนใหญ่จะเน้นที่แหวนทอง เพราะราคาไม่แพง และมีให้เลือกหลายลาย โดยร้านจะเอาใจพ่อค้าแม่ขายในตลาดเป็นส่วนใหญ่ ขายในราคาที่เป็นธรรม ทำให้กลุ่มลูกค้าของร้านส่วนใหญ่จะเป็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ส่วนลูกค้าที่แวะเวียนมาเลือกซื้อไว้เป็นของขวัญเนื่องในโอกาสต่างๆก็มีเข้ามาเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอนแก่นคึกคัก คนแห่ซื้อทองรับ ตรุษจีน-วาเลนไทน์ เจ้าของร้านดังเผย ปีก่อนยอดดีกว่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง