อลังการ! ราชบุรีเปิดเทศกาลตรุษจีน ศาลเจ้าพ่อเสือ วัดใหม่ต้นกระทุ่ม จัดเต็ม

ที่ศาลเจ้าพ่อเสือวัดใหม่ต้นกระทุ่มจำลอง ถนนนิยมทัศนา เขตเทศบาลเมืองราชบุรี อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ได้จัดพิธีเปิดงานเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2561 โดยมีการจัดขบวนแห่สิงโต 8 ตัว ตามด้วยพญามังกรเงิน และเหล่าขบวนนางฟ้านางสวรรค์จากบุคลากรจีน จากที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี มายังศาลเจ้าจำลองเจ้าพ่อเสือฯ

นายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานกาญจนบุรี และราชบุรี แต่งกายด้วยชุด “ฮ่องเต้” เป็นประธานเปิดงานเทศกาลตรุษจีน 2018 ศาลเจ้าพ่อเสือวัดใหม่ต้นกระทุ่ม ลั่นกลองเปิดอย่างเป็นทางการท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวไทยเชื้อสายจีน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก งานจะมีไปจนถึงวันที่ 19 ก.พ.นี้

นายธนธัช อิมราพร ประธานดำเนินการจัดงานกล่าววัตถุประสงค์ของการจัดงาน โดยศิษยานุศิษย์เจ้าพ่อเสือวัดใหม่ต้นกระทุ่มร่วมกับห้างขายยาซุ่นฮั้วตึ๊งและชุมชนคนตลาด กำหนดจัดเทศกาลตรุษจีนศาลเจ้าพ่อเสือฯ เป็นประจำทุกปี โดยได้อัญเชิญเจ้าพ่อเสือวัดใหม่ต้นกระทุ่มจากที่ศาลเจ้าพ่อเสือภายในวัดใหม่ต้นกระทุ่ม มาประดิษฐานไว้ภายในศาลเจ้าจำลอง เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวกราบไหว้เพื่อเสริมดวงบารมี และแก้ปีชง

ภายหลังเสร็จพิธีเปิด คณะสิงโต ลูกหลวงพ่อเพชร ศิษย์หลวงปู่หลิวราชบุรี จัดแสดงการเชิดสิงโตน้อมถวายถวายฮ่องเต้และเจ้าพ่อเสือฯ และการแสดงการเชิดมังกร มังกรไฟ และมังกรคารวะฮ่องเต้ เพื่อนำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์แห่งพืชพรรณธัญญาหาร  อายุยืนยาว ความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภ

ฃตรุษจีนเทศกาลตรุษจีน 2018 ศาลเจ้าพ่อเสือวัดใหม่ต้นกระทุ่ม  จะมีไปจนถึงวันที่ 19 ก.พ.นี้  ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปกราบไหว้บูชาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลและแก้ปีชงได้ 9.00 – 22.00 น. ของทุกวัน พร้อมทั้งชมการแสดงการเชิดสิงโต และมังกร

บทความก่อนหน้านี้10 ล้านคนแห่ดู ‘เดวิด เบ๊กแฮม’ สั่งเมนูเด็ดอะไร ของเชฟตุรกี (คลิป)
บทความถัดไปยูเว่ สุดช็อก นำก่อน 2 ลูก แต่เจอ ไก่ ฮึดไล่เจ๊า – เรือ ชนะหรู 16 ทีม ชปล.