เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ลานสิงห์ปาร์ค เชียงราย ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย นายสมบูรณ์ ศิริเวช รองผวจ.เชียงราย เป็นประธานในการเปิดงานสิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล บอลลูน เฟตติวัล 2018 โดยมีนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัทสิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ นายอำเภอเมืองเชียงราย และนายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เข้าร่วมโดยในพิธีมีการนำบอลลูนจำนวนมากที่มีความสวยงามด้วยรูปแบบและสีสันต่างๆ ขึ้นลอยเหนือสิงห์ปาร์ค

สำหรับในพิธีได้จัดให้คู่รัก 25 คู่ เข้าร่วมโดยทางอำเภอจัดอำนวยความสะดวกในการจดทะเบียนสมรสและจัดให้มีกิจกรรม “บอลลูนรัก บอกรักบนท้องฟ้า” เนื่องในวันเทศกาลแห่งความรักหรือวาเลนไทน์ด้วย ซึ่งพบว่าในครั้งนี้มีนายเศรษฐา ศิระฉายา หรือต้อย ซึ่งเป็นพิธีกร นักแสดง และอดีตนักร้องวงดิเอิมพอสซิเบิ้ลชื่อดังได้พานางอรัญญา นามวงศ์ หรือเปี๊ยก นักแสดงอาวุโสที่ครองรักกันมานานกว่า 40 ปีเข้าร่วมกิจกรรมด้วย

นอกจากนี้ ยังมีน.ส.บุตรี เผือดผ่อง นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญเงินในการแข่งขันโอลิมปิคเกมส์ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อปี 2551 และนายเป็นเอก การะเกตุ นักกีฬาประเภทเดียวกันที่คว้าเหรียญทองในการแข่งขันเอเชี่ยน มาเชียล อาร์ดเกมส์ เมื่อปี 2552 และเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ที่ประเทศจีนในปี 2553 รวมทั้งได้อันดับ 4 การแข่งขันโอลิมปิกในปี 2555 ด้วย ซึ่งได้ควงคู่กันไปร่วมกิจกรรม

ซึ่งหลังจากมีพิธีเปิดและจดทะเบียนสมรสให้กับคู่รักใหม่แล้ว ได้มีการจัดให้คู่รักทั้งหมดขึ้นบอลลูนเพื่อปล่อยให้ลอยเหนือท้องฟ้า จ.เชียงราย เพื่อชมความงดงามของไร่สิงห์ปาร์ค และจ.เชียงราย ที่มีความร่มรื่นและเขียวขจีรวมทั้งมีอากาศเย็นสบายในช่วงปลายฤดูหนาว ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและดีใจของบรรดาคู่รักและผู้ไปร่วมงานรวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปชมบอลลูนและร่วมงานเป็นจำนวนมากด้วย

นายรังสฤษดิ์ เปิดเผยว่า กิจกรรมนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 โดยทางบริษัทร่วมกับสิงห์ปาร์ค เชียงราย มุ่งหวังจะให้เป็นการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งพบว่าปีนี้มีเจ้าของบอลลูนจาก 16 ประเทศทั่วโลกนำบอลลูนกว่า 35 ลูกเข้าร่วมแข่งขันซึ่งถือว่ามากที่สุดเท่าที่เคยจัดมาเลยทีเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล บอลลูน เฟตติวัล 2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 ก.พ.นี้ โดยมีการจัดแสดงบอลลูนและการแข่งขันบอลลูนนานาชาติเพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท และมีการจัดคอนเสิร์ต กิจกรรมอาหารหลากหลายเมนูจากทั่วประเทศ การแสดงโชว์บอลลูนแสง สี เสียงทั้งกลางวันและกลางคืน

การแสดงโขนกลางแปลงริมทะเลสาบ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ชื่อเรื่องรามเกียรติ์ในตอน “พระรามราชา” ด้วยเทคนิคที่งดงามตระการตาโดยผู้ร่วมแสดงกว่า 100 คน เพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยในฐานะองค์ปฐมบรมศิลปินแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ และอนุรักษ์การแสดงโขน ตั้งแต่เวลา 18.00-19.00 น.ของวันที่ 16–17 ก.พ.2561 ด้วยซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมงานได้ฟรีตลอดงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน