ลูกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ช็อกเลี้ยงลูกอยู่บ้านดีๆ จู่ๆโดนหมายเรียก สภ.ชัยพฤกษ์ ขายหวยเกินราคา งงหนัก 3 ปีไม่เคยไปไหน ยันในครอบครัวไม่มีใครเคยขายลอตเตอรี
วันที่ 1 มี.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายวิรัช แสนเดช อายุ 51 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถนนหัก ต.ปะคำ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ว่า น.ส.สุภารัตน์ พินิจ อายุ 33 ปี ลูกสาว ซึ่งปัจจุบันเลี้ยงลูกอยู่ที่บ้าน ได้รับหมายเรียกจาก สภ.ชัยพฤกษ์ โดยระบุว่าลูกสาวตกเป็นผู้ต้องหา “ร่วมกันเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลและยังไม่ได้ออกรางวัลในราคาเกินกว่าราคาที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล” จึงอยากให้มีการตรวจสอบและขอความเป็นธรรม เพราะลูกสาวไม่ได้กระทำผิดตามที่ถูกออกหมายเรียก เพราะไม่เคยขายสลากกินแบ่งรัฐบาล
เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบว่า หน้าซองที่ส่งหมายเรียกดังกล่าวมาระบุว่า (ใช้ในราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ) ผู้ส่ง ร.ต.ท.วายุ พิศสารี ฝ่ายสอบสวนคดีมังกรฟ้า (สภ.ขัยพฤกษ์) อาคารสโมสรตำรวจ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ผู้รับ น.ส.สุภารัตน์ พินิจ ตำบลปะคำ อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์
ด้านในเป็นเอกสารมีตราครุฑ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุเป็นหมายเรียกผู้ต้องหา ส่งถึง น.ส.สุภารัตน์ พินิจ ให้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวนผู้ออกหมายเรียก ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โดยกล่าวหาว่า น.ส.สุภารัตน์ตกเป็นผู้ต้องหาฐาน “ร่วมกันเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลและยังไม่ได้ออกรางวัลในราคาเกินกว่าราคาที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล”
สอบถาม น.ส.สุภารัตน์ ยืนยันว่า ตนเองและคนในครอบครัวไม่มีใครขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเลย และตนก็เลี้ยงลูกอยู่บ้านตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้ไปไหนเลย แต่พอได้รับหมายเรียกตกเป็นผู้ต้องหาขายสลากเกินราคาก็ตกใจมาก ตอนที่ได้หมายเรียกครั้งที่ 1 ก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นหมายจริงหรือไม่
แต่พอได้รับหมายเรียกครั้งที่ 2 จึงได้นำหมายดังกล่าวไปสอบถามที่ สภ.ปะคำ ทางตำรวจก็ยืนยันว่าเป็นหมายเรียกจริง ตนจึงขอลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน แต่ตำรวจไม่ให้ลง แต่แนะนำให้ไปพบพนักงานสอบสวนที่ออกหมายเรียก เพราะหากไม่ไปพบตำรวจอาจจะถูกออกหมายจับได้
ยอมรับว่าเครียดมากกินไม่ได้นอนไม่หลับกลัวจะถูกดำเนินคดี ยืนยันว่าตนไม่ได้ทำผิดตามที่ถูกออกหมายเรียก คาดว่าน่าจะเป็นการออกหมายผิดพลาด หรืออาจจะมีมิจฉาชีพแอบเอาชื่อตนไปใช้ ทำให้ตนเองต้องกลายเป็นแพะ อยากให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติตรวจสอบกรณีดังกล่าวด้วย
ด้าน นายวิรัช แสนเดช กล่าวว่า ลูกสาวไม่เคยทำอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเลยไม่ว่ารูปแบบไหน และตลอด 3 ปีที่ผ่านมาลูกสาวก็อยู่บ้านเลี้ยงลูกตลอดไม่ได้ไปไหน จึงเชื่อว่าน่าจะมีอะไรผิด ตอนนี้ครอบครัวเป็นกังวลมากเพราะลูกสาวไม่ได้ทำอะไรผิดแต่กลับถูกออกหมายเรียก อยากให้สำนักงานตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย
ขณะที่ นายวุฒิ บุญทีฆ์ ผู้ใหญ่บ้านถนนหัก กล่าวว่า เท่าที่รู้ไม่เคยเห็น น.ส.สภารัตน์ ทำอาชีพขายลอตเตอรี่เลย อยากให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติตรวจสอบให้ชัดเจนด้วย เพราะหากไม่ได้ทำผิดจริงแล้วถูกออกหมายเรียกตกเป็นผู้ต้องหาแบบนี้ ทำให้คนได้รับความเสียหาย ทั้งต้องเสียเวลาเสียเงินเดินทางไปที่กรุงเทพฯ อีก