อัฐิน้องดอม เดินทางข้ามทวีปถึงบ้านเกิดเชียงราย โค้ชเอก เพื่อนทีมหมูป่า เดินทางไปรับ ก่อนจะพากลับบ้านทำพิธีทางศาสนา

เวลาประมาณ 13.00 .วันที่ 4 มี..66 ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย พระครูประยุตเจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา, คุณตาคุณยายของน้องดอม นายนพรัตน์ โค้ชนพ กันทะวงศ์ นายเอกพล โค้ชเอก จันทะวงษ์ ผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ซึ่ง พร้อมด้วยนักเตะภายในทีมหลายรุ่น ไปรอรับอัษฐิของน้องดอม หลังจากเดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณในช่วงเช้าของวันนี้

โค้ชเอก เพื่อนทีมหมูป่า รับอัฐิน้องดอม กลับบ้าน ประกอบพิธีล้านนา

เวลาประมาณ14.00. นางธนพร พรหมเทพ มารดาของน้องดอม พร้อมด้วยบิดาและพี่สาวของน้องดอม ซึ่งเดินทางไปรับอัษฐิของน้องดอมที่สนามบินสุวรรณภูมิได้เดินออกมาจากห้องผู้โดยสารขาออก ยายของน้องดอม ที่อยู่ในอาการโศกเศร้ารออยู่ได้พูดด้วยภาษาไทลื้อซึ่งแปลได้ใจความว่ายายมารับดอมกลับบ้านเราแล้วนะลูก

จากนั้นได้เดินทางออกจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย โดยครอบครัวของน้องดอมได้นำอัษฐิของน้องดอมแวะไปที่บ้านพัก ซึ่งตั้งอยู่ภายในตลาดสายลมจอยก่อน เพื่อที่จะได้จุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้ต้อนรับน้องดอมกลับสู่มาตุภูมิ ทั้งนี้เป็นไปตามประเพณีและความเชื่อของชาวล้านนา

โค้ชเอก เพื่อนทีมหมูป่า รับอัฐิน้องดอม กลับบ้าน ประกอบพิธีล้านนา

ก่อนจะเดินทางต่อไปยังวิหารพระเจ้าอินทร์สาน ภายในวัดพระธาตุดอยเวา คณะได้นำอัษฐิของน้องดอมไว้ตั้งไว้ ณ ซุ้มซึ่งได้ตั้งภาพถ่ายของน้ำดอมไว้แล้ว โดยวันนี้เวลาประมาณ 19.00 . จะมีการประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศลอัษฐิน้องดอมเป็นคืนแรกภายมนวิหารพระเจ้าอินทร์สาน วัดพระธาตุดอย้วา ทั้งนี้จะมีการสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 2 คืน จากนั้นในวันที่ 6มีนาคม จะนำอัษฐิไปประกอบพิธีลอยอังคารลงสู่แม่น้ำโขง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน