วันสุดท้าย ชาวบ้านกว่า 3 พันคน แห่ลงทะเบียนรับสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล โควต้าของบุรีรัมย์ที่มีอยู่เพียง 100 เท่านั้น บรรยากาศคึกคักเหมือนเกณฑ์ทหารไม่มีผิด

วันที่ 10 มี.ค.2566 ที่ศูนย์ราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การรับสมัครและคัดเลือกผู้ประสงค์จะเป็นตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อขึ้นบัญชีสำรองของจังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 7-10 มี.ค.2566 กำหนดคัดเลือกวันที่ 21 เม.ย.2566 ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการรับสมัคร

แน่น

มีชาวบ้านแห่มาลงทะเบียนกว่า 3 พันคน จากโควตาที่มีอยู่เพียง 100 โควตาเท่านั้น บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักเหมือนการเกณฑ์ทหารไม่มีผิด หลายคนต้องบนบานศาลกล่าวเพื่อให้ได้รับโควตา หลายคนยกมือท่วมหัวหลังเขียนชื่อใส่ซองบรรจุที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ให้ แล้วเอามาหยอดใส่กล่องพลาสติกใส เพื่อรอการจับสลาก

กล่อง

นางพวง อายุ 60 ปี บอกว่า เป็นลูกจ้างขายลอตเตอรี่ให้เฒ่าแก่มานานกว่า 6 ปี โดยได้ค่าจ้างเป็นงวด ๆละประมาณ 7,000-8,000 บาท แต่อยากได้โควตาเป็นของตัวเองจึงบนเอาไว้ที่บ้านหากได้จะถวายหัวหมูและเครื่องเซ่นต่างๆให้ครบถ้วน เพราะเชื่อว่าได้ได้โควตาเป็นของตนเองจะมีรายได้ดีกว่าไปรับจ้างขายอย่างแน่นอน

ลุ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน