เจอแล้ว อาจารย์คง เจ้าอาวาส ทักแชทไลน์จีบ นักธุรกิจสาว พบเป็นผู้ป่วยติดเตียง อ้าง เครียด-ขาดสติ บอกอยากเป็นข่าวจะได้มีคนมาสนใจและช่วยเหลือ

กลายเป็นเรื่องที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังจากที่ นางฝน (ขอสงวนนามชื่อนามสกุล) อายุ 36 ปี นักธุรกิจสาว ประกอบกิจการด้านงานโยธา สำนักงานตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ชุมพร ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของ อาจารย์คง เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ชุมพร ที่ทักแชทไลน์มาพูดคุยด้วยในเชิงชู้สาว ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ทำให้นางฝนเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 24 มี.ค.2566 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่วัดแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร ตามที่ผู้เสียหายร้องเรียนไว้ พบกับ พระครูรูปหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัด และเป็นคู่กรณีที่ทักไลน์ไปพูดคุยกับผู้เสียหาย ซึ่งอยู่ในสภาพเป็นผู้ป่วยติดเตียง แขนด้านซ้ายลีบ เท้าทั้งสองข้างบวม จากภาวะเส้นเลือดในสมองแตก แต่ยังสามารถพูดคุยได้อย่างคนปกติทั่วไป

เจ้าอาวาส กล่าวว่า ได้รู้จักกับผู้หญิงที่ชื่อ “ฝน” มานานแล้ว ก่อนหน้านี้ฝนได้ไปบวชถือศีลที่สำนักสงฆ์ และพ่อแม่ก็สนิทกับพระอาจารย์ ทั้งนี้ พระอาจารย์ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริงกรณีที่มีการทักไลน์ไปหานางฝน แต่เป็นการพูดทีเล่นทีจริง ซึ่งยอมรับว่าระหว่างที่ทักไปคุยนั้นมีความเครียด และบางช่วงขาดสติ เพราะตนป่วยเป็นอัมพาตอยู่คนเดียวมาเป็นระยะเวลา 7 ปี บางวันก็ไม่มีข้าวกิน แม้กระทั่งพี่น้องลูกหลานที่อยู่โดยรอบวัดยังไม่เคยมาดูแล

เจอแล้ว อาจารย์คง เจ้าอาวาส ทักแชทไลน์จีบ นักธุรกิจสาว พบเป็นผู้ป่วยติดเตียง อ้าง เครียด-ขาดสติ

เจอแล้ว อาจารย์คง เจ้าอาวาส ทักแชทไลน์จีบ นักธุรกิจสาว พบเป็นผู้ป่วยติดเตียง อ้าง เครียด-ขาดสติ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไม่ถึงไม่สึกเพื่อออกไปอยู่บ้าน เจ้าอาวาส กล่าวว่า ถ้าสึกออกไปจะไปทำอะไรกิน ขนาดอยู่ที่วัดยังไม่มีกิน

ถามต่อว่า เรื่องที่พระอาจารย์โทรและทักแชทไปยืมเงินกับฝนเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เจ้าอาวาส ชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เนื่องจากมีผู้หญิงหรือสีกาที่ทางพระก็คือเมียได้ส่งพัสดุซึ่งเป็นเงินดอลลาร์มาให้จากต่างประเทศโดยส่งมาเป็นพัสดุ และต้องนำเงิน 20,000 บาทเพื่อไปรับพัสดุ ตนไม่มีเงินจึงโทรไปยืมเงินกับฝน

เจ้าอาวาส กล่าวอีกว่า และบอกกับฝนว่าหากพี่หลวงได้รับเงินพี่หลวงจะพาฝนไปให้ไกลจากชุมพรแล้วเราจะได้ไปอยู่สองคนให้มีความสุขที่สุดในบั้นปลายชีวิต ซึ่งเป็นการพูดเพื่อให้ฝนเห็นใจและยอมที่จะช่วยเหลือตน ซึ่งตนอยู่ในสภาพแบบนี้คงไม่สามารถจะทำอะไรได้อย่างที่ได้พิมพ์ไป

เจ้าอาวาส ยังยอมรับด้วยว่า การที่ตัวเองได้กระทำพฤติกรรมดังกล่าว ก็เพราะต้องการเรียกร้องความสนใจจากสังคมให้มาดูแลตนที่ต้องตกทุกข์ได้ยาก เป็นผู้ป่วยติดเตียงกว่า 7 ปี ไม่มีเงินทองใช้จ่าย ไม่มีใครมาดูแล โดยเห็นว่ามีข่าวพระพาสีกามาอยู่ในกุฏิแล้วถูกหมอปลามาจับจนเป็นข่าวดัง ตนก็อยากจะสร้างกระแสให้เป็นข่าวเพื่อให้สังคมให้ความสนใจและเข้ามาช่วยเหลือ แต่ก็เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

อ่านข่าว : วงการนี้ไม่แผ่ว! นักธุรกิจสาว แฉ เจ้าอาวาส ไลน์จีบ อยากกอดให้ตายคาอก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน