สายไฟสั้นกระตุกให้ถึง ดันไปบาดสังกะสี ชอร์ตช่างเหล็ก ไหม้ร่างร่วงหลังคาร้านกาแฟสูง 3 เมตร บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

ช่างเชื่อมวัย 28 ปี ปีนหลังคาเชื่อมเหล็กสร้างร้านกาแฟ เกิดไฟช็อตไหม้ร่างร่วงตกพื้นสูง 3 เมตร ไฟไหม้ทั่วร่าง เพื่อนร่วมงานช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลอาการสาหัส พบมีการช็อตบริเวณสังกะสีซีลาย คาดว่าสายไฟสั้นช่างน่าจะกระตุกให้ยาวแต่สายไฟไปบาดใส่สังกะสีจึงช็อตไปตามโครงเหล็ก

วันที่ 4 เม.ย.2566 กู้ภัยสมาคมกู้ภัยลำมาศสงเคราะห์บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟชอร์ตร่างตกลงมาจากหลังคาร้านกาแฟที่กำลังก่อสร้าง สูง 3 เมตร หมดสติ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือพบผู้บาดเจ็บสาหัสชื่อ นายฐาปกรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี สภาพหมดสติ มีรอยไฟไหม้ทั่วร่างกาย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

สายไฟสั้นกระตุกให้ถึง ดันไปบาดสังกะสี ชอร์ตช่างเหล็ก ไหม้ร่างร่วงหลังคาร้านกาแฟสูง 3 เมตร บาดเจ็บสาหัส

สายไฟสั้นกระตุกให้ถึง ดันไปบาดสังกะสี ชอร์ตช่างเหล็ก ไหม้ร่างร่วงหลังคาร้านกาแฟสูง 3 เมตร บาดเจ็บสาหัส

จากการสอบถาม นายประเสริฐ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี เจ้าของร้านกาแฟที่กำลังก่อสร้าง กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนไม่เห็น แต่ได้ยินเสียงเหมือนระเบิดดังขึ้น จึงหันไปดูพบว่าหนึ่งในสองช่างเชื่อมที่อยู่บนหลังคาร่วงตกลงมา จากนั้นเพื่อนร่วมงานอีก 2 คนที่อยู่ด้านล่าง ได้เข้าไปลงคัทเอาต์ แล้วเข้าไปดูคนเจ็บ ปรากฏว่าไม่ได้สติ มีร่องรอยถูกไฟฟ้าไหม้ทั่วร่าง จึงช่วยกันปั๊มหัวใจ ก่อนจะโทรศัพท์เรียกกู้ภัยให้มาช่วยนำส่งโรงพยาบาล

ด้าน นายภิรมย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี หัวหน้าสมาคมกู้ภัยลำมาศสงเคราะห์ กล่าวว่า เท่าที่เห็นมีร่องรอยการชอร์ตบริเวณซีลายซึ่งเป็นอุปกรณ์ทำโครงฝ้าฉาบเรียบ สายไฟมีรอยชอร์ตอยู่ ส่วนตัวคาดว่า ช่างน่าจะพ่วงปลั๊กไฟจากตัวบ้าน เพื่อเอาไปเสียบปลั๊กไฟตู้เชื่อม ที่จะเชื่อมโครงหลังคา แต่สายอาจจะสั้น จึงพยายามดึงแบบกระตุกให้สายไฟยาวขึ้นให้พอเชื่อมถึง

นายภิรมย์ กล่าวต่อว่า แต่อาจจะมองไม่เห็นว่าสายไฟกำลังอยู่จุดคมของซีลายซึ่งเป็นสังกะสี ทำให้สังกะสีบาดสายไฟจนถึงทองแดง แล้วเกิดไฟรั่วไปตามโครงสร้าง ก่อนจะชอร์ตดังกล่าว ส่วนช่างอีกคนที่อยู่บนหลังคาด้วยกันไม่ได้รับอันตราย เพราะอยู่คนละเส้นที่ไฟจะไปถึงได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน