ช็อกพบชิ้นส่วน นายกฯอบต. หายไร้ร่องรอย 9 เดือน พร้อม รถจยย. เค้นสอบแก๊งอุ้มเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน จนรู้ว่าร่างถูกนำไปทิ้งหน้าผา

วันที่ 7 เม.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายสุธี วาเย็ง นายก อบต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี วัย 67 ปี สูญหายอย่างไร้ร่องรอย พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์พาหนะที่ขับขี่ออกจากบ้านเมื่อเวลา 07.30น.วันที่ 30 ส.ค.2565 ที่ผ่านมา เพื่อออกไปดูประปาหมู่บ้าน จนเป็นเหตุสูญหายรวมระยะเวลานานถึง 9 เดือน สร้างความหวั่นวิตกกังวลให้กับสมาชิกในครอบครัวเป็นอย่างมาก ซึ่งในครอบครัวมีเพียง 3 คน โดยภรรยาต้องฟอกไตทุกเดือน มีลูกสาวคอยทำหน้าที่เป็นแม่บ้านและลูกเขยที่ทำงานรับจ้าง

กระทั่งล่าสุด เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่าย รถกระบะ 14 คัน พร้อมอาวุธครบมือเข้าปิดล้อมบ้านต้องสงสัยการอุ้มหายตัวของนายก อบต.ดอน บริเวณ ม.2 ต.ดอน ซึ่งห่างจากที่ตั้งประปาหมู่บ้านเพียง 20 เมตร โดยใช้อำนาจตามกฎอัยการศึกเข้าตรวจค้น และควบคุมตัวเจ้าของบ้านและสมุนอีกหนึ่งคนเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการซักถามที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร หนองจิกปัตตานี

ต่อมา พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ปานบุญทอง ผกก.สภ.ปะนาเระ พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ เกิดสิน สว.สืบสวน พร้อมด้วย ชุดสืบสวนภจว.ปัตตานี ชุดสืบสวน สภ.ปะนาเระ ชุดสืบสวน สภ.ศรีสาคร ชุดพิสูจน์หลักฐาน ชป.ทหารพราน ร.49 นราธิวาส ร้อยเวร 30 สภ.ศรีสาคร ร่วมกันตรวจที่เกิดเหตุจุดที่คนร้ายนำร่างศพของ นายสุธี วาเย็ง นายก อบต.ดอน อ.ปะนาเระ บริเวณหน้าผา ณ ม.6 ต.ศรีสาคร ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่างอำเภอศรีสาคร กับอำเภอจะแนะ จ.นราธิวาส

จากการตรวจสอบในครั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถตรวจพบเจอหลักฐานที่ยืนยันร่างของนายสุธี วาเย็ง นายก อบต.ดอน อ.ปะนาเระ ได้หลายรายการเช่นเสื้อผ้า โสร่งที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ เอกสารบัตรประจำตัว ชิ้นส่วนของกระดูกเป็นต้น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขบวนการตรวจสอบDNAว่าตรงกันหรือไม่ก่อนที่มอบชิ้นส่วนของกระดูกทั้งหมดให้กับญาติเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำกำลังย้อนกลับมาที่บ้านต้องสงสัยเดิม ในพื้นที่ ม.2 ต.ดอน อีกครั้งเพื่อค้นหารถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ทะเบียน 1กฆ 6580 ปัตตานี ซึ่งรถจักรยานยนต์คู่กายนายกฯ ก่อนที่จะสูญหาย การค้นหาในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รถแบ็กโฮขุดหลุมลึกเพื่อนำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเอาขึ้นมาหลังจากถูกฝังไว้นานหลายเดือน จนค้นพบรถคันดังกล่าวโดยสภาพรถได้รับความเสียหายตัวรถงอเสียศูนย์ จากนั้นเจ้าหน้าที่เรียกญาติให้มาดูว่าใช่รถจักรยานยนต์คันที่นายกดอนหรือไม่

ทีมสืบสวนจังหวัดปัตตานี พยายามแกะรอยการฆาตกรรมอำพรางและสามารถรวบทีมอุ้มฆ่า นายสุธี วาเย็ง นายก อบต.ดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้มา 8 คน จนสามารถแกะรอย การหายตัวของนายก อบต.ดอนได้สำเร็จ มีเจ้าหน้าที่ทหารพราน เข้าร่วมด้วยคาดเป็นฝีมือฝ่ายการเมืองร่วมกับ แก๊งจนท.นอกรีด ส่วนใครอยู่เบื้องหลังทีมอุ้มฆ่า คงต้องรอฝีมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะสามารถสืบไปถึงระดับไหนเป็นใครบ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน