กรรมตามทัน! หนุ่มแอบตัดสายไฟใต้ดิน ถูกชอร์ตเสียชีวิตคาท่อ ตรวจสอบไม่พบเอกสารยืนยันตัวตน ขณะที่เพื่อนมาด้วยดูต้นทางให้แว้นหนี

19 เม.ย. 2566 – พ.ต.ท.กฤชฐา ประทุมแก้ว สารวัตร (สอบสวน) สภ.สามโคก ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลักตัดสายไฟฟ้าและถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตอยู่ภายในท่อร้อยสายไฟฟ้าสูงใต้ดิน หน้าหมู่บ้านพรี วิลเลจ หมู่ 1 ถนนเชียงราก-บางขัน ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์และเจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นท่อร้อยสายไฟฟ้าแรงสูงใต้ดิน ขนาด 22,000 โวลต์ อยู่ใต้ทางด่วนอุดรรัถยา ปากท่อกว้าง 1 เมตรกว่า ลึก 3 เมตร ภายในท่อเจ้าหน้าที่พบศพชายจมน้ำหงายหน้าสวมเสื้อยืดลาย กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล จึงให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาคสามโคกทำการตัดกระแสไฟฟ้าพร้อมทำการตรวจกระแส ก่อนให้เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูลงไปกู้ศพขึ้นมา

พบเป็นชายอายุประมาณ 30-35 ปี ไม่มีเอกสารติดตัว สภาพศพถูกไฟชอร์ตตัวไหม้เกรียม จากการตรวจสายไฟฟ้าขนาดใหญ่ มีร่องรอยถูกของมีคมตัด

นายสุชิน พันแตง อายุ 58 ปี รปภ.หมู่บ้านพรีวิลเลจ เล่าว่า ขณะกำลังเดินไปถ่ายรูปพื้นที่ตรวจรับผิดชอบเพื่อส่งไลน์หัวหน้า ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังมาจากท่อหน้าหมู่บ้าน 3 ครั้ งก่อนไฟฟ้าในหมู่บ้านจะดับ จึงวิ่งออกมาดู พบชายคนหนึ่งใส่เสื้อดำกางเกงขาสั้น เรียกพี่ ๆ มาช่วยเพื่อนผมด้วย เพื่อนอยู่ในบ่อ ตนจึงถามว่าลงไปทำไม ชายคนดังกล่าวไม่ตอบ ก่อนบอกว่างั้นเดี๋ยวไปตามพวกมาช่วยเอง ก่อนขับรถจักรยานยนต์สีแดงไม่ทราบยี่ห้อหายไป ตนไม่กล้าไปดูที่ท่อ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

จากการชันสูตรเบื้องต้น พบว่าผู้เสียชีวิตถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต ส่วนเพื่อนน่าจะเป็นคนดูต้นทางอยู่ด้านบน หลังเกิดไฟชอร์ตเพื่อนตาย จึงขับรถหลบหนีไป หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดติดตามตัวคนร้ายที่หลบหนีมาดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนศพมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูส่งนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน