ยายวัย 77 ปี กินมะม่วงกับข้าวหลังกลับจากเลี้ยงควาย เกิดติดคอดิ้นพล่าน สามีช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล สุดท้ายเสียชีวิต หมอระบุมะม่วงสุกติดหลอดลม

วันที่ 22 เม.ย. 66 ร.ต.ท.จิรายุ ตาจงราช รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ว่ามีหญิงชราเสียชีวิตอยู่ที่โรงพยาบาล จึงรุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นางเดือน เป็นรัมย์ อายุ 77 ปี แพทย์ระบุเกิดจากมะม่วงสุกติดหลอดลม ชันสูตรเบื้องต้นแล้วให้หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านบัว นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ผู้สื่อข่าวเดินทางไป ที่บ้านหลังหนึ่ง ม.13 ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของนางเดือน มีชาวบ้านมาร่วมแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านส่วนใหญ่คิดไม่ถึงว่าแค่กินมะม่วงสุก จะทำให้เสียชีวิตได้

นายแมม เป็นรัมย์ อายุ 75 ปี สามีผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติภรรยาจะชอบกินมะม่วงสุก ก่อนเกิดเหตุตนได้เหลือมะม่วงสุกที่ตนกินไว้ให้ภรรยา เวลาประมาณ 16.00 น. ภรรยาได้กลับมาบอกหิวข้าว แล้วนั่งกินข้าวกับมะม่วงที่ตนเหลือไว้ให้ ทันใดนั้น ภรรยาได้ล้มลง ดิ้นพล่านจึงวิ่งเข้าไปช้อนตัวเอาไว้ ภรรยาส่ายหัวแต่พูดไม่ได้ จึงให้ลูกชายโทรเรียกหน่วยกู้ภัยในมาช่วย ก่อน จนท.จะช่วยกันปั๊มหัวใจแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ สุดท้ายหมอแจ้งว่าเสียชีวิตแล้วเพราะมะม่วงติดหลอดลม

ด้าน นายสุรศักดิ์ อายุ 48 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ช่วงนั้นแม่กลับมาจากเลี้ยงควายอยู่ทุ่งนา คาดว่าน่าจะหิวข้าวจึงรีบกิน ประกอบกับอากาศร้อนจัด ทำให้การรีบกินของแม่พลาดทำให้มะม่วงเข้าไปติดหลอดลมดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน