ตาสีเสียงแข็ง! ไม่เคยไล่ตะเพิด‘น้องฟีโน่’หลานกตัญญู เพื่อนๆนร.คิดถึงอยากให้เรียนที่เดิม(คลิป)

21 ก.พ. 2561 - 18:46 น.

จากกรณี “น้องฟีโน่” ด.ช.อรรถพล บุญมี หนูน้อยยอดกตัญญู วัย 9 ขวบ ที่จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นข่าวโด่งดังถึงความกตัญญู ใจสู้ ปั่นจักรยานไปกลับโรงเรียนวันละ 4 ก.ม. บางวันต้องขาดเรียนไปดูแลแม่ป่วยหนัก เป็นโรคหืดหอบ และโรคลมชัก จนมีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวเป็นนับล้านบาท ถูกนายสี อายุ 62 ปี สามีใหม่ของยายไล่ออกจากบ้านพร้อมแม่ที่ป่วย ยาย และน้องๆ รวม 4 ชีวิต ต้องพากันมาขออาศัยบ้านญาติพี่น้องอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 21 ก.พ. นางชนิฐาภากุล ชัยนิคม ครูประจำชั้นประถมปีที่ 3 โรงเรียนบ้านบ่อคำ หมู่ 2 ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา แม่ของน้องฟีโน่ มาทำเรื่องขอย้ายลูกชายเพื่อไปเรียนโรงเรียนที่จ.ปราจีนบุรี ตนก็ยังบอกว่าไม่อยากให้ย้ายในช่วงนี้เพราะจะมีการทดสอบ NT หรือการทดสอบความสามารถพื้นฐาน แต่ผู้ปกครองไม่ยอมทางโรงเรียนจึงทำเรื่องย้ายให้

“ส่วนที่มีข่าวว่าตาของน้องฟีโน่ไล่ออกจากบ้านนั้น ทางโรงเรียนไม่ทราบเรื่องเพียงได้ยินแต่เด็กนักเรียนมาเล่าให้ฟัง ส่วนเรื่องการเรียนของน้องฟีโน่นั้นก็อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง แต่เวลาเรียนจะซึมไม่ร่าเริงเหมือนเดิมและขาดเรียนในช่วงเวลาแม่ไปหาหมอ เพราะต้องไปดูแลแม่ที่เป็นโรคหอบหืด สำหรับเพื่อนนักเรียนชั้นประถมปีที่ 3 ที่เรียนห้องเดียวกันกับน้องฟีโน่นั้นคิดถึงฟีโน่อยู่อยากให้กับมาเรียนที่เดิม”

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 126 บ้านบ่อคำ ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พบกับ นายสี ภักดี อายุ 62 ปี ผู้เป็นตา เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวว่าตนไล่ภรรยาคือนางแดง และหลานชายทั้ง 2 คนคือน้องฟีโน่และน้องวีโก้ พร้อมแม่ของฟีโน่นั้นไม่เป็นความจริง วันที่จะออกจากบ้านไปนั้นตนยังถามว่าจะไปไหนที่ขนของขึ้นรถบอกว่าจะไปอยู่จังหวัดปราจีนบุรีกับญาติ และตนก็ถูกกล่าวหาหลายเรื่องว่าทำร้ายหลานชายถึงกับมีเจ้าหน้าที่มาสอบถามข้อมูลว่าจริงหรือไม่ ตนก็บอกว่าไม่เป็นความจริง

“ยังคิดถึงหลานทั้ง 2 คนอยู่เพราะเคยเลี้ยงดูเขามาและอยากให้หลานและภรรยากลับมาบ้าน ส่วนแม่ของฟีโน่นั้นผมรับไม่ได้ สำหรับรายได้ของผมนั้นมีเพียงเบี้ยยังชีพคนชรา 600 บาทและเบี้ยคนพิการ 800 บาทเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ผมพร้อมที่จะหาพยานที่เป็นคนใกล้บ้านมายืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง” ตาสี ระบุ

อ่านข่าว ชะตาชีวิตพลิกอีกรอบ!! น้องฟีโน่ดช.ใจสู้-ยอดกตัญญูดูแลแม่ป่วย เงินล้านหมด-โดนไล่ออกจากบ้าน(คลิป)

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตาสีเสียงแข็ง! ไม่เคยไล่ตะเพิด‘น้องฟีโน่’หลานกตัญญู เพื่อนๆนร.คิดถึงอยากให้เรียนที่เดิม(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง