สลด จ่าเอก เลี้ยวรถพุ่งตกคูน้ำจมเสียชีวิต เมียช็อกภาพวงจรปิด เผย อีก 50 เมตรจะถึงบ้าน คาด จำซอยผิด ด้าน เจ้าหน้าที่เร่งงมหาก่อนนำร่างขึ้นฝั่งได้

เมื่อเวลา 00.25 น. วันที่ 16 พ.ค.2566 ร.ต.อ.วรากร สายแวว ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีมโหสถ รับแจ้งเหตุรถเก๋งตกไปในน้ำมีผู้ติดภายในรถ บริเวณคูน้ำ ม.2 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมใจปราจีน

จ่าเอก เลี้ยวรถพุ่งตกคูน้ำจมเสียชีวิต เมียช็อกภาพวงจรปิด เผย อีก 50 เมตรจะถึงบ้าน คาด จำซอยผิด

จ่าเอก เลี้ยวรถพุ่งตกคูน้ำจมเสียชีวิต เมียช็อกภาพวงจรปิด เผย อีก 50 เมตรจะถึงบ้าน คาด จำซอยผิด

ที่เกิดเหตุเป็นคูน้ำมีความกว้าง 5-10 เมตร และลึกอยู่ประมาณ 3 เมตร โดยรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถเก๋งตกลงไปในคูน้ำ จึงได้ประสานชุดประดาน้ำจากมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน เข้ากู้ซากรถและค้นหาผู้สูญหายดังกล่าว

เบื้องต้นใช้เวลาประมาณ 30 นาที พบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน วค3796 ปราจีนบุรี และนำผู้เสียชีวิตออกมาจากรถได้ ทราบชื่อคือ จ่าเอก ประเสริฐ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี โดยสวมเสื้อกีฬาสีดำกางเกงกีฬา รองเท้าผ้าใบ เสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะหน้าฝั่งคนขับ

จากการสอบถาม นางอุบล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า สามีตนที่เกิดอุบัติเหตุนั้น ชอบเล่นกีฬาฟุตบอลและออกไปหาเพื่อนเพื่อเตะฟุตบอลเป็นประจำ หลังจากเตะฟุตบอลเสร็จมักจะสังสรรค์กับเพื่อนอยู่บ่อยครั้ง คาดว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากสามีตนจำซอยเข้าบ้านผิด เพราะที่เกิดอุบัติเหตุห่างจากซอยเข้าบ้านประมาณ 50 เมตร

ด้าน นายประยุทธ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เบื้องต้นตนได้นั่งคุยโทรศัพท์อยู่กับแฟน ได้เห็นรถเก๋งคันดังกล่าวขับชะลอมาเหมือนจะจอด ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร หลังจากนั้นได้เลี้ยวลงไปในคูน้ำ ตนจึงตะโกนบอกแฟนที่อยู่ในสายให้รีบตามคนมาช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้ทันเพราะน้ำลึกมาก

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจะเห็นได้ว่า รถคันดังกล่าวขับเข้ามาในลักษณะค่อย ๆ และเปิดไฟเลี้ยวซ้าย โดยที่เกิดเหตุคาดว่าผู้เสียชีวิตจะจำทางเข้าบ้านผิด จึงได้ตกไปยังคลองและเสียชีวิตดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน