ครูบาถอยรถชนดะ 8 คัน พบเป็นเจ้าอาวาสวัดดังเชียงใหม่ บิ๊กป้อม มาทำบุญทุกปี คาดสาเหตุ โรคประจำตัวกำเริบ ชาวเน็ตคาใจทำไมใส่กางเกงขาสั้น

วันที่ 29 พ.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีพระถอยรถชนดะ รถยนต์ 6 คัน จักรยานยนต์ 2 คัน สุดท้ายลูกศิษย์มาเคลียร์ให้ทั้งหมด ซื้อจักรยานยนต์ใหม่ให้เลย และจ่ายค่าซ่อมรถต่อหน้าพนักงานสอบสวน

คุณสกุล พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดบริเวณหน้าอาคารที่ 30 ส่วนตนนั้นพักอยู่ที่อาคาร 29 และในช่วงเวลาประมาณ 07.00 น กว่า ๆ ได้ยินเสียงรถชนเสียงดังมาก ตนได้ออกมาดู ตอนเกิดเหตุนั้น ตนใส่เสื้อกล้ามสีขาวกางเกงขาสั้น เมื่อไปดูพบว่า รถกระบะดังกล่าวถอยหลังมาชรรถหลายคันแต่รถยังติดเครื่องยศอยู่ ตนจึงได้เปิดประตูรถดังกล่าวและบอกให้ดับเครื่อง ตนได้เอื้อมมือไปปิดสวิทซ์รถยนต์ ในตอนนั้นตนเห็นพระสงฆ์ในชุดอังสะ นั่งบริเวณคนขับ

ตนบอกให้พระลงรถ พระดังกล่าวอยู่ในอาการสtลึมสะลือและลงจากรถเดินเข้าไปในตัวอาคาร 30 ตนได้บอกให้ รปภ ตามไปดูเพราะกลัวจะหนี และนิติกรเคหะ ได้แจ้งให้กับตำรวจมายังที่เกิดเหตุ ต่อมาตนก็ได้ไปคว้ากล้องมาบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ ซึ่งตนนั้นก็เป็นผู้สื่อข่าวพิเศษของ ไทยทีบีเอส ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ตนได้บันทึกทุกอย่างกระทั่งตำรวจมาและไปขอภาพกล้องวงจรปิด จนได้กล้องวงจรปิดมา และตนก็ได้แชร์คลิปภาพที่ตนถ่ายไปทุกช่อง

อ่าน ครูบาวูบ ถอยปิกอัพชนรถพัง 8 คัน ในบ้านเอื้ออาทร ญาติโยนตกใจ คิดว่าเลือดใหลออกที่ขา

ตอนที่เข้าไปปิดกุญแจรถพระดังกล่าว นั้น ตนไม่ได้กลิ่นเหล้าแต่อย่างใด เพราะกลิ่นอุจจาระของพระ เหม็นตลบอบอวล ไปหมด คนที่มาดูก็เหม็นตาม ๆ กัน ต้องถอยออกห่าง อาการของพระ นั้น สะลึมสะลือตลอด ตำรวจได้นำตัวไปยัง สภ.ช้างเผือก ในเวลาต่อมา

พระรูปนี้จากการสอบถามคนที่พักในเคหะ และนิติกร ได้รับทราบว่า มาตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว และมาหาคนสนิทที่อาคาร 30 อยู่ชั้น 1 เข้าใจว่าไม่พบ จึงได้ไปอยู่ในรถและช่วงประมาณตี 5 วันนี้พระท่านได้สตาร์ทรถ จนคนที่พักในเคหะ คิดว่าเป็นขโมย กระทั่งช่วงเจ็ดโมงเช้า ก็สตาร์ทรถและถอยชน รถคนอื่นดังกล่าว

ที่โรงพักตนก็ได้ตามไปดูพบว่า ลูกศิษย์ของท่านก็มาที่โรงพักและได้เคลียร์ให้กับรถผู้เสียหายทั้งหมด โดยโอนเงินจ่ายค่าซ่อมรถให้กับรถยนต์ผู้เสียหาย คันละ 100,000 บาท และจ่ายเงินให้กับรถจักรยานยนต์ให้ไปซื้อคันใหม่เลย โดยพระดังกล่าวได้บอกว่า มาหาน้องชายที่เคหะแห่งนี้ไม่พบ และมาหาซื้อของในเมืองเพื่อนำไปทำบุญบนวัดพระพุทธบาทสี่รอย อ แม่ริม แต่มาเกิดเหตุดังกล่าว ส่วนที่อุจจรระ ราดนั้นเพราะมีโรคประจำตัว และตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงอุจจาระราด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหล่าโซเซียล พี่ได้เห็นข่าวดังกล่าว ต่างพากันโพสต์สงสัยว่า พระสงฆ์ทำไมใส่กางเกงขาสั้น และการโอนเงินเคลียร์ผู้เสียหาย เป็นเงินวัดหรือเงินส่วนตัวของพระ จ่ายแบบไม่อั้น เพื่อเคลียร์คดี ให้จบพระเมาหรือเปล่า มาจากวัดในที่อโคจรแบบนี้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ไม่ผิดศีลหรือ

สำหรับประวัติพระรูปนี้ มีชื่อว่า พระครูพุทธบทเจติยารักษ์ (ครูบาพรชัย ปิยวัณโณ) เป็น เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทสี่รอย พ ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่และมี พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แวะเวียนมาทำบุญที่วัดแห่งนี้ทุกปี โดยทอดกฐินได้เงินครั้งละหลายล้านบาท นอกจากนี้ยังมี ข้าราชการจากหน่วยต่างๆ เป็นลูกศิษย์ลูกหามากมาย มาขอพรและประสพความสำเร็จหลายราย โดยเฉพาะเรื่องตำแหน่งก็จะสัมฤทธิ์ผล อันรวดเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน