ชาวบ้านผวา เด็กวัย 13 ปี มีอาการทางจิตเวช ทะเลาะกับแม่เมื่อไหร จะอาละวาด ปาหินใส่รถคนอื่น รถตำรวจยังโดน แถมไม่กลัวใคร เพราะรู้ว่าตัวเองเป็นเยาวชน

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 เปิดเผยเรื่องราวของผู้ป่วยทางจิต ก่อเหตุใช้หินปาใส่รถยนต์ จนได้รับความเสียหาย อีกทั้งยังเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดูแลพาไปรักษา ก่อนที่จะมีเหตุรุนแรงมากกว่านี้ เหตุเกิดที่บ้านเอื้ออาทรลาดใหญ่ ซอย 7 ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

ผู้เสียหายเปิดเผยว่า มีเยาวชนอายุประมาณ 13 ปี อยู่บ้านใกล้เคียง น่าจะมีปัญหาด้านอารมณ์ เมื่อทะเลาะกับแม่จะอาละวาดโวยวายพังข้าวของเป็นประจำ ครั้งแรกที่เกิดเหตุกับตน คือถูกใช้ขวดพลาสติกปาใส่รถเพื่อนบ้านอีกหลัง แฟนที่เห็นเหตุการณ์ก็กลัวว่าจะมาโดนรถเรา

แฟนจึงได้ตะโกนตักเตือน แต่กลับถูกตะโกนด่ากลับมาด้วยถ้อยคำหยาบคาย ขู่จะยิงทิ้งจะเอามีดแทงจะเผาบ้าน แล้วก็บอกว่าจะทุบรถ ก่อนจะวิ่งมาทุบตามภาพในคลิปแรก เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 65 เวลา 12.56 น.

หลังเกิดเหตุก็ได้แจ้งตำรวจและแจ้งเคลมประกัน ก่อนไปลงบันทึกประจำวันไว้ เพราะยังเป็นเยาวชนและเท่าที่ทราบมีบัตรผู้ป่วยทางจิต จึงทำให้กฎหมายทำอะไรไม่ได้มาก เพียงแค่ให้แม่ชดใช้ค่าเสียหายกับทางประกัน แต่หลังจากนั้นเราก็ต้องใช้ชีวิตแบบหวาดระแวง เพราะเมื่อเด็กทะเลาะกับแม่ก็จะตะโกนขู่แม่ว่า “เดี๋ยวทุบรถมันเลย” อยู่บ่อยครั้ง

กระทั่งก่อนวันที่เกิดเหตุครั้งที่สองประมาณ 2-3 วัน เด็กก็ทะเลาะกับแม่อย่างต่อเนื่อง จนวันเกิดเหตุวันที่ 30 พฤษภาคม 66 เวลา 14.08 น. เด็กก็ตะโกนบอกแม่ว่า “จะทุบรถมันเพราะมันทำให้กูไม่ได้เงิน” พูดจบก็วิ่งไปหยิบก้อนกรวดมาปาใส่ท้ายรถของตน และวิ่งมาทุบรถเราอีกรอบ ก่อนจะกลับเข้าบ้านไป

ตนก็แจ้งตำรวจและแจ้งประกันเหมือนเดิม แต่ปัญหาคือครั้งนี้ตำรวจแจ้งว่าเยาวชนคนนี้ทำเรื่องแบบนี้บ่อยครั้ง แม้กระทั่งรถตำรวจก็ทำ แต่เยาวชนคนนี้รู้ว่าทางตำรวจทำอะไรไม่ได้ ทุกครั้งที่ทำรถเราก็จะหนีเข้าบ้านทันที เมื่อตำรวจมาก็จะรับทันทีว่าเป็นคนทำ แต่ไม่เคยสำนึกกับการกระทำ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือชาวบ้านด้วย เนื่องจากชาวบ้านอยู่ด้วยความหวาดผวา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน