ได้เสียงหมาเห่านานมาก เดินไปดูแทบช็อก งูจงอาง ตัวเบ้อเร่อ บุกบ้านกลางดึก โทรเรียกเจ้าหน้าที่ช่วยจับวุ่น พบยาวกว่า 3 เมตร หนัก 5 กิโลกรัม

วันที่ 9 มิ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา มูลนิธิสัจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่เข้าบ้านเรือนประชาชน บ้านเลขที่ 205 ม.6 บ้านสระจาน ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับอสรพิษ

ได้เสียงหมาเห่านานมาก เดินไปดูแทบช็อก งูจงอาง ตัวเบ้อเร่อ บุกบ้านกลางดึก

ได้เสียงหมาเห่านานมาก เดินไปดูแทบช็อก งูจงอาง ตัวเบ้อเร่อ บุกบ้านกลางดึก

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ค้นหางูอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงพบงูจงอางขนาดใหญ่ขดอยู่ใต้ไม้พาเลท เจ้าหน้าที่จับงูพยายามหลอกล่องูจงอางที่มีความดุร้ายและพยายามต่อสู้ โดยใช้เวลาอยู่นานพอสมควร จึงสามารถจับงูจงอางด้วยมือเปล่าไว้ได้ ท่ามกลางความตกใจของเจ้าของบ้าน จากการวัดความยาวของงูประมาณ 3 เมตร 40 เซนติเมตร หนัก 5 กิโลกรัม

นายพีระพล จีนสกุล และ น.ส.มลธิกานต์ ลำพล เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี ผู้ซึ่งทำการจับงูจงอางในครั้งนี้ กล่าวว่า จะนำงูจงอางตัวดังกล่าว ไปมอบให้ ศูนย์สถานเสาวภา (สวนงู) เพื่อวิจัยผลิตเซรุ่ม จะไม่ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เพราะเกรงว่างูจะกลับมาอีก ซึ่งเป็นที่หวาดผวาของชาวบ้าน งูจงอางที่เคยจับมายังมีตัวใหญ่และยาวกว่านี้ที่เคยจับมา

ด้าน นายเกรียงไกร อุตตุ อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนได้นั่งสับมะละกอเพื่อประกอบอาหารเย็น แล้วได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าเป็นเวลานาน ตนจึงเดินไปดูเห็นสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าพร้อมกับขู่อะไรสักอย่างใต้ไม้พาเลทที่ตั้งรองกระถางต้นไม้ ตนจึงก้มลงไปดูแล้วพบเข้ากับงูขนาดใหญ่ จึงได้วิ่งมาบอกลูกสาวให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาตรวจสอบ และจับดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน