วันที่ 25 ก.พ. ร.ต.อ.อธิรักษ์ สุริยะฉาย รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุรถกระบะชนคนเดินข้ามถนนเสียชีวิต บนถนนมาลัยแมน ม.3 หน้าวัดทุ่งรี ต.ทัพหลวง อ.เมือง จ.นครปฐม จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์นครปฐม และกู้ภัยมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบศพนายสังเวียน เรือนนุช อายุ 71 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต. ทัพหลวง อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 7 ต.ทัพหลวง อ.เมือง จ.นครปฐม สภาพนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า คอหัก ขาหัก ใกล้กันพบแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ หมายเลข บล 9094 ราชบุรี ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานห่างไป 500 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถกระบะ แค็ป โตโยต้า สีขาว บรรทุกเข่ง เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวคนขับไปสอบปากคำที่สภ.เมืองนครปฐม

จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่า นายสังเวียน อดีตเคยเป็นผู้ใหญ่บ้าน ปกติจะชอบขี่รถจยย.ออกจากบ้าน มาจอดรถไว้ที่ศาลาริมทาง เพื่อขึ้นรถโดยสารประจำทางไปตลาดนครปฐม เพื่อหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขายให้กับคนในหมู่บ้าน เมื่อซื้อเสร็จก็จะ นั่งรถโดยสารกลับมาแล้วเดินข้ามถนนมาเอารถจยย.ที่จอดไว้ คาดว่าในขณะที่นายสังเวียนกำลังเดินข้ามถนนนั้น มีรถกระบะขับมาด้วยความเร็วสูงก่อนพุ่งเข้าชนผู้เสียชีวิตอย่างจัง

ขณะที่ นายศรัณย์ เครืออยู่ อายุ 21 ปี คนขับกระบะ ให้การว่า รถกระบะไปบรรทุกผักที่ อ.ดอนตูม ขณะเกิดเหตุมีรถยนต์อีกคันบังอยู่ด้านหน้า จึงทำให้ไม่ทันสังเกตเห็นว่ามีคนข้ามถนนจึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง โดยหลังเกิดเหตุรถหม้อน้ำแตก รถเบรกไม่ได้จึงปล่อยให้ไหลไปตามทางเรื่อยๆจนหยุด และไม่ได้คิดจะหลบหนีแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน