พ่อร้องสื่อ ลูกสาวแน่นหน้าอกส่งไปโรงพยาบาล หมอพยายามใส่ท่อช่วยหายใจ เพื่อส่งไปรักษาต่อ ลูกไม่ยอมจนต้องฉีดยาสลบ ก่อนช็อกหมดสติเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรับเรื่องร้องเรียนจาก พ่อวัย 56 ปี หลังพาลูกสาวไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัด แล้วหมอต้องฉีดยาสลบ ก่อนที่ลูกจะช็อกหมดสติสุดท้ายเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังศาลาหมู่บ้าน ต.สองแพรก อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 33 ปี ซึ่งบรรยากาศภายในงานญาติต่างอยู่ในความโศกเศร้าเสียใจ

นายสุชาติ อายุ 56 พ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ช่วงประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ลูกสาวตนมีอาการหายใจเหนื่อยหอบ จึงไปโรงพยาบาลและตนตามไปทีหลัง เมื่อตอนไปถึงพบว่าลูกสาวนั่งอยู่ในห้องช่วยฟื้นคืนชีพ แต่ในตอนนั้นลูกสาวยังมีสติดี สามารถพูดคุยและช่วยเหลือตัวเองได้

กระทั่งเจ้าหน้าที่บอกกับตนว่า ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ เพื่อที่จะส่งตัวลูกสาวไปรักษาอีกที่ ตนก็ถามลูกสาวว่าจะใส่ท่อและไปรักษาต่อไหม แต่ลูกสาวปฏิเสธว่า ไม่อยากใส่ท่อ เพราะอาการยังดีอยู่ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่า ถ้าหากไม่ใส่ท่อ ไม่สามารถที่จะส่งตัวไปรักษาได้ เจ้าหน้าที่จึงเชิญตนให้ออกจากห้อง ก่อนที่จะได้ยินเสียงลูกสาวโวยวาย ตนจึงแอบดูและพบว่าเจ้าหน้าที่พยายามที่จะมัดลูกสาวของตน เพื่อที่จะสอดท่อ แต่ลูกสาวก็ไม่ยอม

กระทั่งเจ้าหน้าที่ฉีดยาให้ลูกสาวหนึ่งเข็ม หลังจากนั้นไม่นานลูกสาวก็หมดสติ ตนเข้าไปถามเจ้าหน้าที่ว่าฉีดยาอะไรให้ แต่เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าฉีดยาสลบ เพื่อที่จะสวมท่อช่วยหายใจได้สะดวก ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็เชิญตนออกจากห้องอีกรอบ

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า ก่อนจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่เข็นลูกสาวตนที่นอนอยู่บนเตียง และมีท่อช่วยหายใจสวมอยู่ออกมาจากห้องช่วยฟื้นคืนชีพ เพื่อที่จะไปห้องเอกซเรย์ ตนจึงเข้าไปช่วยยกลูกสาวขยับตัว แต่พบว่าลูกสาวนอนแน่นิ่งและมีเหงื่อท่วมตัว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็นำตัวลูกสาวของตนเข้าไปที่ห้องฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ก่อนที่จะช่วยกันปั๊มหัวใจและหมอออกมาบอกว่าลูกสาวเสียชีวิตแล้ว

“ตอนนี้ผมเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ต้องมาสูญเสียลูกสาว ทั้งที่ก่อนฉีดยาลูกสาวยังรู้สึกตัวดีและช่วยเหลือตัวเองได้ นอกจากนี้ ติดใจว่ายาที่ฉีดที่อ้างว่า เป็นยาสลบ ทำไมถึงฉีดยาสลบให้ลูกสาว ผมอยากให้ทางโรงพยาบาลหรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจง” นายสุชาติ กล่าว

ที่มา โหนกระแส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน