เจ้าของอพาร์ตเมนต์ สติแตก กระหน่ำยิงรถเก๋งพนักงานซ่อมลิฟต์ ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ก่อนซิ่งจักรยานยนต์หลบหนี ด้าน ตำรวจเตรียมออกหมายจับแล้ว

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 26 มิ.ย.2566 ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในซอยสามัคคี 35/1 ถนนสามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.บรรจบ ราชกิจ สว.สส. กำลังตำรวจสืบสวนและสายตรวจ

เจ้าของอพาร์ตเมนต์ สติแตก กระหน่ำยิงรถเก๋งพนักงานซ่อมลิฟต์ ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ก่อนซิ่งจักรยานยนต์หลบหนี

เจ้าของอพาร์ตเมนต์ สติแตก กระหน่ำยิงรถเก๋งพนักงานซ่อมลิฟต์ ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ก่อนซิ่งจักรยานยนต์หลบหนี

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า ทะเบียน 2กว3161 กรุงเทพมหานคร สภาพฝากระโปรงท้ายรถถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 4 นัด ห่างไปประมาณ 50 เมตร หน้าอพาร์ตเมนต์ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 4 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายธีรพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ช่างซ่อมลิฟต์ ให้การว่า ตนเข้ามาหาญาติภายในซอยเกิดเหตุ ขณะกำลังขับรถออกมาถึงที่เกิดเหตุได้ถูกนายอรุณ ซึ่งรู้จักกัน ยืนอยู่ข้างรถจักรยานยนต์สีแดง จอดอยู่หน้าอพาร์ตเมนต์ ได้ตะโกนโวยวายเสียงดังอยู่ จากนั้นนายอรุณได้ชักปืนออกมายิงใส่ท้ายรถหลายนัด ก่อนที่นายอรุณจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายอรุณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ เบเนลลี สีแดง ทะเบียน 1กต490 สมุทรสาคร หลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ

ต่อมาสืบสวนพบว่า รถจักรยานนต์ของคนร้ายจอดอยู่ด้านหลังอพาร์ตเมนต์ จึงคาดว่าคนร้ายกลับเข้ามาทางด้านหลังอพาร์ตเมนต์แล้วหลบอยู่ภายในห้องพักเลขที่ 99/99 แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืนซึ่งเกรงว่าอาจจะมีการยิงต่อสู้ ทางตำรวจชุดสืบสวนจึงสวมเสื้อเกาะและใช้โล่บุกเข้าตรวจค้นเพื่อจับกุมตัวแต่ไม่พบตัวนายอรุณผู้ก่อเหตุ

สอบถามพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า หลังจากนายอรุณก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงรถแล้วได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปไม่นานจึงย้อนกลับมาทางด้านหลังห้องพักเพื่อนำรถจักรยานยนต์มาจอดไว้แล้วก่อนจะเปลี่ยนมาขับรถเก๋งเพื่อใช้หลบหนีแทน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับนายอรุณ ข้อหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืน ยิงปืนในที่สาธารณะ พร้อมประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี มาตรวจเก็บหัวกระสุนฝังอยู่ในตัวรถ เพื่อส่งตรวจเปรียบเทียบในการดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน