เรือประมง มักง่าย ปลาหางโกย ไม่มีราคา จับได้นำทิ้งลงทะเล ลอยเกลื่อนหาดบางแสน ส่งกลิ่นเหม็นเน่า นักท่องเที่ยวเซ็งมาเที่ยวไม่กล้าลงเล่นน้ำ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 มิ.ย.2566เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุข รับแจ้งมีซากปลาตายเกยชายหาดบางแสนตั้งแต่ช่วงโรงแรมเดอะไทด์ รีสอร์ท ยาวไปถึง โรงแรมเอสทู จึงไปตรวจสอบพบปลาหางโกยตายเกยหาดบางแสนจำนวนมาก ส่งกลิ่นเหม็นเน่าไปทั่วทั้งหาด เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุข นำเจ้าหน้าที่และพนักงานมาทำการเก็บใส่รถตัวแทนจำหน่าย เพื่อนำไปกลบฝังดินต่อไป ซึ่งมีการเก็บแล้วถึง 2 รอบ แต่ยังมีปลาลอยเข้ามาเกยหาดอีก

สอบถาม น.ส.พรทิพย์ (สงวนนามสกุล) กล่าวว่า เห็นเรือประมงมาล้อม ที่จริงมีกลิ่นคาวมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ (25 มิ.ย.) แต่วันนี้ตอนสายเพิ่งเห็นปลาลอยมาติดชายฝั่ง ทางเทศบาลมาเก็บไปแล้ว ตอนนี้กำลังมาเก็บอีกรอบ สาเหตุน่าจะมาจากชาวประมง เพราะว่าเป็นปลาชนิดเดียวกัน ดูแล้วน่าจะตั้งใจทิ้งเพราะว่าเป็นปลาหางโกย มีก้างเยอะ เป็นปลาที่ไม่มีราคา ครั้งที่แล้วก็เป็นแบบนี้มาครั้งหนึ่งแล้วตอนนี้น้ำมีกลิ่นเหม็นคาวมากไม่มีนักท่องเที่ยวเลย เมื่อเช้าเก็บทิ้งไปแล้วประมาณ 7 ตัน

ทางด้าน น.ส.วราภรณ์ จันทวงศ์ อายุ 37 ปี นักท่องเที่ยวจาก จ.อยุธยา เผยว่า ตนมาจากจังหวัดอยุธยา ตั้งใจพาลูกๆมาเที่ยวที่ชายหาดบางแสนในวันหยุด พอมาเจอแบบนี้รู้สึกเซ็ง บริเวณที่ตนนั่งนี้มีกลิ่นเหม็นมาก มีปลาตายลอยมาถี่มาก ตนยังไม่ได้ลงเล่นน้ำเลย ว่าจะลองเดินไปบริเวณที่ไม่มีปลาตายดูว่าจะลงเล่นน้ำได้ไหม

สอบถาม นายพิสุทธิ์ พยุงวงษ์ อายุ 49 ปี ผู้ประกอบการเรือกล้วย กล่าวว่า วันนี้ที่ปลาตายเกยชายหาดบางแสน ตนคาดว่าน่าจะเกิดจากเรือประมงที่ล้อมปลาแล้วจับได้ปลาหางโกย ซึ่งเป็นปลาที่ไม่มีราคา เลยปล่อยทิ้งลงทะเล ในปีนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ขอฝากถึงชาวประมงว่าหากล้อมแล้วได้ปลาแบบนี้ให้เก็บให้หมดอย่าเอาไปปล่อยทิ้งทะเล พอปลาเน่าตายมีกลิ่นเหม็น หากเป็นแบบนี้บ่อยๆจะกระทบถึงการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวจะไม่มาหาดบางแสนอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน