เจ้าคณะอำเภอ แจ้งตำรวจเรียก หลวงพ่อวัย 83 เจ้าอาวาส มาสอบสงสัยโดนหลอก เที่ยวตระเวนเงินพระ-โยมไปทั่ว กว่า 2 ปี เป็นเงินหลายล้าน วันนี้เจอมีหญิงสาวมาขับเก๋งให้ด้วย

วันที่ 7 ก.ค.2566 ที่สภ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พระโสภณ พัฒนคุณ เจ้าอาวาสวัดพุน้อย ต.ชอนม่วง อ.บ้านหมี่ เจ้าคณะอำเภอหนองม่วง พร้อมพระผู้ใหญ่อีกกว่า 10 รูป เข้าพบ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ โพลงเงิน รอง สว.(สอบสวน) เพื่อขอให้ตำรวจสอบสวนพระครู อายุ 83 ปี เจ้าอาวาสวัดในพื้นที่ อ.บ้านหมี่ เนื่องจากสงสัยว่าอาจถูกหลอกลวงจากบุคคลอื่น เนื่องจากมีพระหลายวัดในหลายอำเภอ หลายพื้นที่


ระบุ ถูกหลวงพ่อหยิบยืมเงินแต่ละเดือนนับแสนบาท นานกว่า 2 ปี อ้างว่าเอาไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน ซึ่งเห็นพระเป็นพระผู้ใหญ่ที่มีคนเคารพนับถือ จึงไม่มีใครถือสา ระยะหลังมักยืมบ่อยครั้งทั้งที่ของเก่าไม่ได้คืน จึงเกิดความสังสัยเรียกหลวงพ่อมาสอบถาม ถึงรู้ว่าแท้ที่จริงมีหญิงสาวเกี่ยวโยงเรื่องเงิน

ข่าว

ต่อมาหลวงพ่อ เดินทางมาโรงพัก ระบุเรื่องที่เกิดขึ้นพร้อมเรื่องความสัมพันธ์กับหญิงสาวว่า เป็นเพียงลูกศิษย์ที่เคยมาทำบุญที่วัดและได้จดหมายเลขโทรศัพท์ไว้ เมื่อเช้าพระลูกวัด ลูกศิษย์ติดงานกันหมดจึงได้วานให้ มารับไปที่วัดเพื่อไปรับเงินจากเจ้าอาวาสวัดพุน้อยตามนัด

ส่วนเรื่องเงินนำเงินไปใช้ส่วนตัว และเอาไปช่วยผู้ที่เดือดร้อนถูกดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่า รู้เพียงชื่อวาด ติดคุกอยู่เรือนจำอ่างทอง วันนี้ต้องมีเงินไปจ่ายเพื่อประกันตัวออกมาสู้คดี 350,000 แสนบาท หลังถูกปล่อยตัวก็จะได้เงินคืน

ด้านพระครูนิเวศน์คุณากร เจ้าคณะตำบลหนองพิกุล วัดหนองพิกุล อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี เล่าว่า เคยถูกยืมเงินหลายครั้ง ครั้งละกว่าหมื่นบาท แต่ไม่เคยได้คืน รวมถึงพระรูปอื่นๆ ที่เจอลักษณะเดียวกัน เป็นเช่นนี้มากว่า 2 ปีแล้ว รวมๆแล้วนาจะเกิน 1 ล้านบาทเพราะแต่ละเดือนแกจะออกตระเวนยืมเงินนับแสนบาท

สอบสาว

ทิ้งความสงสัย แคลงใจกับสถานะ อายุ ของแกว่าเอาเงินไปทำอะไร วัดก็ไม่ต้องบูรณะปฎิสังขร น้ำไฟก็มี ญาติโยมและไวยาวัจกรจัดการ บัญชีหลวงพ่อขณะนี้มีเงินติดอยู่เพียง 100 กว่าบาท โดยที่เจ้าตัวหวังว่าจะได้เงินคืน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบสวนพระครูเจ้าอาวาส และหญิงสาว เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน