อาลัย 4 ผู้เสียชีวิต รถบัสตกเขา เป็นพยาบาล 3 ราย ทหาร 1 ราย นักวิ่งที่รอด เล่านาทีระทึก คนตาย-เจ็บสาหัส ส่วนมากอยู่ด้านหน้ารถ โลกออนไลน์แห่ไว้อาลัย
กรณี รถบัสนักวิ่ง ในรายการ วิ่งเทรล SURANAREE TRAIL RUNNING 2023 ที่จัดโดยกองกำลังสุรนารี เสียหลักแหกโค้งตกเขา ทางลงจากจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บมากถึง 53 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 9 ก.ค.2566

ความคืบหน้าล่าสุด สำหรับ ผู้เสียชีวิต 4 ราย ประกอบด้วย 1.นางสิริกร ปัญกาญจ์สกุล พยาบาล รพ.ราษีไศล จ. ศรีสะเกษ ,2.น.ส.มณีรัตน์ สกุลศิริกิต พยาบาล รพ.สรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี
,3. น.ส.อรทัย จำปาทอง เจ้าหน้าที่ กายภาพบำบัด รพ.ศรีรัตระ จ. ศรีสะเกษ และ 4. ส.อ.ทศพร หาญนรงค์ ทหารค่ายสุรธรรมพิทักษ์
- เพื่อนร่วมงานอาลัย ‘ส.อ.’ รถบัสขนนักวิ่งตกเขา ทำไมฟ้าต้องรีบพลัดพราก
- รถบัสนักวิ่งตกเขา ยังหนัก พบผู้บาดเจ็บ 53 สาหัส 17 ราย เร่งนำส่ง รพ.
ขณะที่โลกออนไลน์ต่างร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย ซึ่งเป็นนักวิ่งในพื้นที่ ที่ร่วมลงแข่งและสร้างสีสันในรายการต่างๆมากมาย

โดยในรายของ นางสิริกร ซึ่งเป็นนักวิ่งแฟนซี มีบรรดานักวิ่งร่วมไว้อาลัย และแสดงความเสียใจต่อการจากไปอย่างกะทันหันครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ด้าน นักวิ่งรายหนึ่งที่รอดชีวิต เล่าว่า รถบัสคันเกิดเหตุมีนักวิ่งนั่งมาเต็มคัน เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก ซึ่งตนนั่งอยู่ด้านหลังของรถ โดยที่ผู้บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตจะอยู่ที่ด้านหน้ารถ
เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วย รถเต็มคันรถ ตนอยู่ด้านหลังของตัวรถ ซึ่งผู้บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตจะอยู่ด้านหน้ารถ