ถอนรากถอนโคน! พายุถล่มเมืองลพบุรีลมซัดต้นราชพฤกษ์ล้มครืนทับกระบะระทึก(คลิป)

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุลมแรงฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนักในเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.ลพบุรี นานกว่า 30 นาที ส่งผลให้แรงลมที่พัดกระโชกพาต้นราชพฤกษ์ หรือต้นคูณขนาดใหญ่ 2 ต้นบริเวณริมถนนหน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา วงเวียนศรีสุริโยทัย หรือวงเวียนสระแก้ว ล้มลงมาชนิดถอนรากถอนโคนทับรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีบอร์นทอง ทะเบียน บบ-147 ลพบุรี ได้รับความเสียหาย

นอกจากนั้นแรงลมยังพัดพาสายไฟฟ้าที่ประดับประดาอยู่บนต้นราชพฤกษ์พังครืนลงมาบนพื้นถนน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องเร่งตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยของประชาชน เนื่องจากมีน้ำเอ่อท่วมขังบนพื้นเป็นบริเวณกว้าง

จากการสอบถามเจ้าของรถ เล่านาทีระทึกว่าก่อนที่ฝนจะตกลงมาอย่างหนัก ตนเห็นว่ามีลมพัดแรงเกรงว่าต้นไม้จะโค่นอยู่แล้ว จึงพยายามขับฝ่าสายฝนไปจากพื้นที่ตรงนี้ แต่ปรากฎว่าไม่ทันต้นราชพฤกษ์ 2 ต้นถูกแรงลมซัดโค่นลงมาพร้อมกับสายไฟ ซึ่งเหตุการณ์นี้ยังไม่รู้ว่าใครที่จะเป็นผู้รับผิดชอบความเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พื้นที่นี้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองได้ทำการปรับปรุงพื้นที่ รื้อตัวหนอน และขุดถนนรอบต้นราชพฤกษ์ ทำให้ไม่สามารถต้านกระแสลมได้ ทั้งนี้กรมอุตุยังได้แจ้งเตือนว่าช่วงนี้ยังมีพายุฝนกระหน่ำในหลายพื้นที่ภาคกลาง เพื่อป้องกันการเกิดอันตราย ขอให้ประชาชนตรวจสอบตัดแต่งกิ่งไม้ที่เสื่อมโทรม สุ่มเสี่ยงต่อการหักโค่น รวมถึงอย่าอยู่ใกล้ต้นไม้ใหญ่เมื่อเกิดพายุฝนกระหน่ำ

บทความก่อนหน้านี้‘ชมพู่’ แจงดราม่าป้อนข้าวลูก ชี้ศึกษาแล้ว-ไม่ซี้ซั้ว ขอบคุณที่เป็นห่วง
บทความถัดไปหลงเสน่ห์ ‘น้องมะลิ’ แฟนคลับปลื้มยิ่งโตยิ่งสวย เชียร์อนาคต นางเอกช่อง 3