รวบเจ้าของอู่ดังชำแหละชิ้นส่วนโฟล์คหายาก ถ่ายรูปก่อนลงมือ ผงะค้นเจอรถคลาสลิกอีกนับ10ล้าน

27 ก.พ. 2561 - 18:04 น.

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Gee-up ZoiYik โพสต์ข้อความประกาศตามหารถ ระบุว่า “รถโฟล์คดับเบิ้ลแคป ได้หายไป วันที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณตีสาม ทะเบียน บค5265 นนทบุรี จอดไว้หลังร้านบ้านตากอากาศเลียบทางด่วน รถขับไม่ได้ ขณะนี้เจ้าของได้แจ้งความไว้แล้ว ผู้ใดพบเห็นช่วยแจ้งข่าวด้วยนะครับ” จนมีผู้ที่รักรถคลาสสิกให้ความสนใจและช่วยกันแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 27 ก.พ. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัตนพิทักษ์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว รรท.ผกก.สน.วังทองหลาง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม รรท. รอง ผกก.สส.สน.วังทองหลาง และ ร.ต.อ.วินิตย์ จันทร์บูรณ์ รองสว.สส. นำกำลังฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง สืบหาข้อมูลจนกระทั่งสามารถจับกุม นายอนุชิด ศรีพรหม อายุ 45 ปี เจ้าของอู่ Chit Workshop หรืออู่ช่างชิด รับซ่อมรถคลาสสิก เลขที่ 186/2 แขวงและเขตสะพานสูง กรุงเทพฯ ซึ่งเปิดเป็นร้านรับซ่อมรถคลาสสิกโดยเฉพาะและเป็นที่รู้จักในแวดวงรถคลาสสิกเป็นอย่างดี

โดยสามารถจับกุมพร้อมของกลางรถโฟล์ค ดับเบิ้ลแคป ปี1973 หรือที่เรียกกันว่า รุ่น โฟล์คหัวแตงโม ในสภาพถูกชำแหละอะไหล่ ถอดป้ายทะเบียน และขูดสีออก ถูกจอดซุกซ่อนอยู่ภายในอู่ของนายอนุชิด เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พบว่า รถที่จอดไว้ภายในอู่ของคนร้ายล้วนแล้วแต่เป็นรถคลาสสิกที่หายากและมีราคาสูงทั้งสิ้น อาทิ รถโฟล์ค คามานเกีย 6 คัน ราคาคันละ 2 ล้านบาท รถโฟล์คเต่าหายากราคาแพง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นซากรถทั้งสิ้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บรายละเอียด ก่อนประสานตำรวจ สน.ประเวศ เข้าทำการอายัดรถคลาสสิค ประมาณ 30 คันไว้ตรวจสอบต่อไป


จากการสอบสวน นายอนุชิด ให้การอ้างว่า มีผู้ว่าจ้างให้ตนมายกรถเพื่อไปทำสี และรับว่าก่อนหน้าได้ไปดูลาดเลารถและถ่ายรูปเก็บไว้ก่อนจะจ้างรถยกให้มายกมาที่อู่ กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมในที่สุด เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ หรือ​รับของโจร ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านนายอาชาน ศรีกิจจา อายุ 47 ปี เจ้าของร้านอาหาร บ้านตากอากาศ ย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรมและเป็นผู้เสียหาย เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของพี่ชาย ที่จอดไว้ที่บริเวณลานจอดรถหน้าร้านเพื่อรอที่จะนำไปส่งซ่อม โดยพบเห็นครั้งสุดท้ายคือเวลา 03.00 น. วันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา และในเช้าวันเดียวกัน เวลา 07.00 น. คนร้ายได้จ้างรถยกพร้อมช่างเข้ามาเปลี่ยนยางและยกรถคันดังกล่าวออกไป โดยใช้เวลาก่อเหตุราว 30 นาที เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังจึงพบว่า คนร้ายเคยมาถ่ายรูปรถโฟร์คหัวแตงโม ไว้ก่อนจะมาลงมือยกรถไป

เครดิตภาพ อาชาน ศรีกิจจา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบเจ้าของอู่ดังชำแหละชิ้นส่วนโฟล์คหายาก ถ่ายรูปก่อนลงมือ ผงะค้นเจอรถคลาสลิกอีกนับ10ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง