หนุ่มผู้รับเหมาโอด รับคนงานมาทำงานได้ 5 วัน ออกลาย ขโมยรถกระบะนายจ้างขับหนี ใครชี้เบาะแสมีเงินรางวัล 1 หมื่นบาท นำรถมาคืนจะถอนแจ้งความ

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่มีการนำรูปภาพและลักษณะของผู้ก่อเหตุไลฟ์สดลงบนเฟซบุ๊ก ตามหาตัว นายวีรศักดิ์ อายุ 35 ปี หรือนายบอล ผู้ก่อเหตุขับรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์ ทะเบียน 3 ขบ 2403 กรุงเทพมหานคร มาขโมยรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็คซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บจ5936 นครพนม หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพ ขณะที่นายบอลเดินเข้ามาพร้อมกับกดรีโมทรถ เมื่อไฟกะพริบ นายบอลก็รีบขึ้นรถกระบะก่อนจะรีบขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ซ.ห้วยกะปิ 18 บ้านหลังหนึ่งใน ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง ชลบุรี พบกับ นายจิรายุทธ เข็มปัญญา อายุ 35 ปี เจ้าของบ้าน โดยนำหลักฐานของผู้ก่อเหตุมาไลฟ์สด ลงบนเฟซบุ๊กดังกล่าว

นายจิรายุทธ กล่าวว่า ตนมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง และรับนายบอลเข้ามาทำงาน เพราะตอนมาสมัครงานบอกว่าตกงาน ตนจึงให้งานทำเพื่ออยากให้มีรายได้ แต่นายบอลมาทำงานได้ 5 วัน จึงออกลายมาขโมยรถกระบะที่ใช้ขนของไว้ทำงานไป ทำให้ตนเดือดร้อนหนัก เพราะไม่มีรถไปซื้อของ และขนของมาทำงาน

“อยากฝากถึงผู้พบเห็นรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็คซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บจ 5936 นครพนม หรือตัวนายบอล หากชี้เบาะแสตนมีเงินรางวัลให้ 1 หมื่นบาท ฝากถึงนายบอลหากเอารถมาคืน ผมหรือเอารถไปจอดไว้ตรงไหนก็ได้ แล้วโทรมาบอกผมก็ได้ ผมก็จะไม่เอาเรื่อง พร้อมจะถอนแจ้งความให้ และพร้อมให้โอกาสเสมอหากกลับตัว

แต่ถ้าตำรวจไปตามจับได้เอง ผมก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นอน เพราะตอนนี้มีการแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เสม็ดกับ ร.ต.ท.(หญิง) ครสวรรค์ จันฤาชา รอง สว.(สอบสวน)สภ.เสม็ด” นายจิรายุทธ กล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน