เมียเสี่ยโก้เปิดใจ ปมฆ่าผัวคาเบนซ์ เผยถึงสาวอีกคน โทร.ไปถาม-นั่งในรถเห็นนาทีโหด ชี้ทั้ง 2 คนแอบคบกับมา 5 เดือน ไปรับมาก่อนโดนยิง
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 31 ก.ค.66 พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.สืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 เรียกประชุมตำรวจสืบสวนภาค 1 ตำรวจสืบสวนจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว เพื่อเร่งติดตามจับกุมมือปืนที่ซุ่มดักยิงนายอภิชัย อุดมผล อายุ 40 ปี หรือเสี่ยโก้ ราชบุรี ชาวอ.โพธาราม จ.ราชบุรี ขณะเดินออกมาขึ้นรถเบนซ์สปอร์ต จอดอยู่หน้าสนามชนไก่ ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลลาดหลุมแก้วตามที่เสนอข่าวไปแล้ว
รายงานการสอบสวนทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาตำรวจพบขนมเค้ก โดยหน้าเค้กมีเขียนคำว่า แฮปปี้ เบิร์ดเดย์ที่รัก ซึ่งอยู่ในรถเบนซ์ สปอร์ต รุ่น AMG GLC 43 สีดำ ที่เสี่ยโก้ถูกยิง และตำรวจสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งพื้นที่ทางเข้าสนามชนไก่มีทุ่งนาและคันนาสำหรับปลูกกล้วย ซึ่งเชื่อว่ามือปืนน่าจะมานั่งรอจนเสี่ยโก้เข้าไปอยู่ในรถแล้ว จึงลงมือสังหาร
ด้านพ.ต.ท.ปัญญา เหล็กดี รอง ผกก.สอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว เชิญผู้หญิงที่นั่งอยู่ในรถกับเสี่ยโก้มาสอบปากคำพร้อมกับ น.ส.รัตติกาล อบมาลี 41 ปี ภรรยาของเสี่ยโก้ด้วย
ด้านน.ส.รัตติกาล เปิดเผยว่า ปกติไม่ค่อยได้มาที่นี้ นอกจากที่มีคู่ไก่ที่มีราคา โดยที่บ้านเลี้ยงไก่ชนไว้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีฟาร์มวัวกว่า 20 ตัว ตั้งแต่ออกจากโรงเรียนมาก็เล่นไก่ชนเลย แล้วไม่เคยมีเรื่องกับใครจนอายุ 40 กว่าปี ก็ไม่เคยเห็นสามีมีเรื่องกับใครเลย หลังจากกลับบ้านก็จะบอกเพียงแค่ว่าวันนี้ได้วันนี้เสียก็แค่นั้น ไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง ส่วนเรื่องที่ติดใจคือเพิ่งมารู้ว่ามีผู้หญิงมาหาสามี แต่ไม่ได้พูดเป็นประเด็นนี้เท่าไร โดยต้องมองหลายๆอย่าง ส่วนเรื่องประเด็นตีไก่ ก็ถามหลายๆคนบอกว่า สามีไม่เคยทะเลาะกับใคร พูดเล่นไม่ได้จริงจังอะไร ไม่ถึงขั้นต้องมาฆ่าแกงเอาชีวิตกัน เสียก็จ่าย สามีไม่ได้งอแง เป็นหมื่นเป็นแสนเสียก็จ่าย
น.ส.รัตติกาล กล่าวว่า ส่วนประเด็นมีคนมาตามทวงหนี้ ก็ไม่มี แล้วก็ไม่เคยเป็นหนี้ใคร เจอกันครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้านมาประมาณ 09.00 น. บอกว่าจะมาตีไก่ แล้วจะไปนอนค้างบ้านแม่ที่พระนครศรีอยุธยา แล้วตอนประมาณ 20.30 น. แม่โทรมาถามหาสามีจะมานอนทำไมยังไม่มาอีก โดยคิดว่าน่าจะตีไก่อยู่ พอสักพักเพื่อนโทรมาบอกว่าสามีโดนยิง เลยรีบขับรถมากับเพื่อนเลย แต่ก็มาไม่ทัน โดยคุณหมอบอกว่าน่าจะโดนยิงประมาณ 7-8 นัด ด้วยปืนขนาด 9 ม.ม. โดยวันนี้เดินทางมารับศพ เพื่อที่จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
“ไม่อยากจะมุ่งไปประเด็นเรื่องอื่น โดยมีการคุยกับผู้หญิงคนนั้น ถามไปว่าเรื่องเกิดมาจากผู้หญิงคนนั้นใช่ไหม เขาก็ปฎิเสธว่าไม่ใช่ ซึ่งเป็นคนที่มากับสามี ตอนแรกจะไม่โทร แต่มันคาใจ เพราะไม่ได้อยู่กับแฟน ตอนที่เขาประสบอุบัติเหตุ เลยอยากรู้จึงตัดสินใจโทรไปหาผู้หญิงตอนประมาณตี 3-4 โดยผู้หญิงคนนั้นบอกว่าก็ไม่รู้เหมือนกัน แล้วไม่รู้ว่าใครยิง พอโดนยิงไปแล้วเขาก็ลงจากรถ แล้วกระโดดหนีไปหลบข้างรถ ก่อนจะวิ่งไปตามให้คนมาช่วย ถามเขาว่าเห็นไหม เห็นเขาตอนใส่ลูก”
ภรรยาเสี่ยโก้ กล่าวว่า ตนอยู่กับแฟนมา 15 ปี ตอนที่เราตัดสินใจโทรไปหาผู้หญิงคนนั้น เพราะเพิ่งรู้เมื่อวาน เนื่องจากเพื่อนเล่าให้ฟัง โดยสามีเป็นคนไปรับมา แต่ไม่รู้ว่ารับมาจากไหน รับมาเพื่อที่จะมาสนามชนไก่ด้วยกัน ส่วนเค้กที่อยู่หลังรถ น่าจะเป็นเค้กของพวกเขาที่แอบไปฉลองกันมา เพราะเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันเกิดสามี โดยเขาคบกับผู้หญิงคนนี้มา 5 เดือน ก่อนมีเพื่อนมาบอก