‘เจ้าป๋อง’ เห่า ผิดสังเกต ตามไปดูช็อก! ทารกแรกคลอด ร้องไห้เสียงอ่อนแรง สายรก คราบไขติดเต็มตัว ยัดถุงดำทิ้งหน้าบ้าน ตำรวจบ้านตรงข้ามรุดช่วย

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเหตุการณ์เด็กทารกถูกทิ้งใส่ถุงดำ แต่โชคดีที่ตำรวจช่วยไว้ได้ทัน จึงประสานกับ ร.ต.ต.สมมาตร กุลเนตร รองสว.(จร.) สภ.เมืองหนองคาย ผู้เข้าช่วยเหลือ ไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นหน้าบ้านของ นางภูเวียง อายุ 55 ปี ชาว ต.หินโงม อ.เมืองหนองคาย พาไปดูจุดที่พบเด็กและให้การช่วยเหลือ

นางภูเวียง เล่าว่า เมื่อคืนนี้หมาเห่าเสียงดังเป็นเวลานาน รู้สึกเอะใจจึงเปิดประตูบ้านออกมาดู พร้อมลูกและสามี จึงเห็นถุงดำวางอยู่กำแพงรั้วบ้าน เปิดดูพบว่าเป็นเด็กทารกยังมีชีวิตอยู่ ร้องไห้เสียงอ่อนแรง ตนตกใจมาก ไม่รู้จะทำยังไง จึงโทรศัพท์หา ร.ต.ต.สมมาตร ซึ่งอยู่บ้านตรงกันข้ามมาช่วยดู

หลังจากนั้นก็ช่วยกันเปิดถุงดำออกดูพบว่าเป็นเด็กหญิง แรกคลอด น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม ยังมีรก คราบไขติดเต็มตัว ร่างกายภายนอกอวัยวะอยู่ครบ หน้าตาน่ารักน่าชัง ผิวขาว มีเสื้อสีชมพูห่อตัวเด็กไว้

ด้าน ร.ต.ต.สมมาตร กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากนางภูเวียง ตนประสานความช่วยเหลือจากกู้ภัย อบต.หินโงม มาช่วยตรวจร่างกายเบื้องต้นพบว่าเด็กสภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี และหลังจากนั้นก็นำส่งโรงพยาบาลหนองคาย ขณะนี้เด็กปลอดภัยอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหนองคายแล้ว

ซึ่งหมาตัวที่เห่าแจ้งเตือนให้รู้ชื่อว่า ป๋อง เป็นหมาตัวผู้ที่ตนเลี้ยงไว้ ปกติเจ้าป๋องจะไม่ค่อยเห่าโดยไม่มีสาเหตุ แต่เมื่อคืนนี้เจ้าป๋อง ร้องเห่าเสียงดังผิดสังเกต หากเจ้าป๋องไม่เห่าแจ้งเตือนก็คงจะไม่มีคนรู้ และคงจะช่วยเหลือเด็กทารกคนนี้ไว้ไม่ทัน ก็เป็นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน