เสื้อแดงปราจีนฯ เตรียมบุกกรุงต้อนรับ ทักษิณ กลับไทยที่สนามบิน 22 ส.ค.นี้ เผย บางส่วนจะเดินทางไปก่อน 1 วัน ร่วมงานฉลองวันเกิด อุ๊งอิ๊ง

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 20 ส.ค.2566 ที่ร้านกระทะแตกเลิศรส ริมถนน ในตลาดประสิทธิ์ เยื้องโอเดียนเก่า หรือ ย่านโรงหนังเก่าในอดีต – ตลาดโต้รุ่ง ในตัวเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี นายมณเฑียร หรือ “ดำ-ผัดไทย” รอดมาลี อายุ 51 ปี ผู้ประสานงาน กลุ่มคนเสื้อแดง จ.ปราจีนบุรี กล่าวถึงการเตรียมเดินทางไปต้อนรับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 22 ส.ค.นี้

เสื้อแดงปราจีนฯ เตรียมบุกกรุงต้อนรับ ทักษิณ กลับไทยที่สนามบิน 22 ส.ค.นี้ เผย บางส่วนจะเดินทางไปก่อน 1 วัน

เสื้อแดงปราจีนฯ เตรียมบุกกรุงต้อนรับ ทักษิณ กลับไทยที่สนามบิน 22 ส.ค.นี้ เผย บางส่วนจะเดินทางไปก่อน 1 วัน

นายมณเฑียร กล่าวว่า วันที่ 22 ส.ค.นี้ นายทักษิณ จะเดินทางกลับประเทศไทยในเวลา 09.00 น.นั้น ในส่วนรายละเอียด เหมือนกำหนดการเดิมที่นายทักษิณได้เลื่อนการเดินทาง ที่ได้เคยคุยกันไว้ ในกลุ่มเสื้อแดงของปราจีนบุรี แกนนำของแต่ละอำเภอก่อนหน้านี้แล้ว คือ ประสงค์กันไปให้การต้อนรับนายทักษิณที่จะเดินทางกลับประเทศไทย ที่สนามบิน ตามความพร้อม ความว่างของแต่ละคน

นายมณเฑียร กล่าวต่อว่า ซึ่งอาจจะเดินทางไปทั้งรถส่วนตัว รถตู้เหมา ที่จะเดินทางไปให้กำลังใจ รอการต้อนรับกลับประเทศไทย ตามรายละเอียดขั้นตอนที่นายทักษิณกำหนดจะลงเครื่องบิน มาอย่างไรในวันนั้นต้องประสานงานข้อมูลก่อนที่จะเดินทางไป ซึ่งชาวปราจีนบุรีเฝ้ารอกันมานาน อยากให้นายทักษิณเดินทางกลับมาช่วยประเทศไทย มาช่วยบริหารประเทศ แก้ปัญหาเศรษฐกิจหลายอย่าง

นายมณเฑียร กล่าวอีกว่า นายทักษิณยังมีความรู้ช่วยเหลือรากหญ้าหลายอย่าง ซึ่งเศรษฐกิจแย่มาก ๆ อย่างที่ จ.ปราจีนบุรี การค้าการขายตอนนี้ซบเซามาก ประเทศไทยต้องเดินหน้าเปลี่ยนแปลง จัดตั้งรัฐบาลทำการบริหารประเทศ เพราะรากหญ้าด้านล่างได้รับผลกระทบมาก ๆ ในขณะนี้

“รู้สึกดีใจที่ท่านทักษิณเดินทางกลับมาประเทศไทยจริง ๆ สักที มวลชนในพื้นที่ปราจีนบุรีสอบถามกันมาอย่างมาก และต่างรอรับท่านกันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยในบางพื้นที่ของ นปช.ปราจีนฯ ตื่นเต้นมาก อาจเดินทางล่วงหน้ากันไปก่อน 1 วัน ตั้งแต่เช้า ในการไปพบกลุ่มก้อนกันล่วงหน้า อาทิ ไปร่วมงานวันเกิด อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร ที่จัดในวันที่ 21 ส.ค.นี้ แล้วจึงจะมาพบกันตามนัดหมาย เพื่อเดินทางให้กำลังใจท่านทักษิณที่สนามบินต่อไป แล้วเดินทางกลับ” นายมณเฑียร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน