อดีตผู้สมัคร สส.ร้องกองปราบ แจ้งความดำเนินคดี หญิงอ้างเป็นเมียนายตำรวจใหญ่ หลอกโอนเงินค่าดำเนินการกู้เงิน 3 เดือนรวมกว่า 200 ครั้ง สูญ 2 แสน

วันที่ 24 ส.ค.66 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ นายนิกม์ แสงศิรินาวิน พา นางพัชรนันท์ นิธิยศจิระโชติ หรือ “หมอแปม พยากรณ์” อายุ 60 ปี อดีตผู้สมัคร สส.พรรคไทยสร้างไทย และอดีตกรรมการบริหารคนพิการแห่งประเทศไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุนทร ทองปราณี สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดี หลังถูกภรรยานายตำรวจยศใหญ่ หลอกให้โอนเงินเป็นค่าดำเนินการเงินกู้หลายสิบครั้ง แต่กลับไม่ได้เงินที่ขอกู้ไป รวมความเสียหายกว่า 2 แสนบาท

นางพัชรนันท์ เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับคุณนาย ซึ่งอ้างตัวเป็นภรรยาของนายตำรวจใหญ่ มานานหลายสิบปี โดยคุณนายได้มาเสนอเงินกู้ของนายหน้ารายหนึ่ง บอกว่าได้เงินง่ายจริงๆ เพราะเคยกู้มาก่อน ขณะนั้นการเงินของตนมีปัญหาติดขัดจึงต้องการหาเงินมาไว้หมุน ก็เลยให้ความสนใจติดต่อขอกู้เงินไป

นางพัชรนันท์ กล่าวต่อว่า จากนั้นคุณนายก็ได้ให้ตนติดต่อกับนายหน้า ซึ่งให้ตนโอนเงินค่าดำเนินการให้ก่อน ครั้งแรกโอนไปให้ 50 บาท จากนั้นก็ 100 บาท และให้โอนเรื่อยๆ จนยอดก็เริ่มสูงขึ้น ตอนแรกตนก็รู้สึกว่ามันแปลกๆ แต่ทางคุณนายบอกว่า ให้ตนโอนไปเลย เพราะจะได้เงินจริงๆ ตอนนี้นายหน้าอนุมัติวงเงินให้เพิ่มขึ้นแล้ว จากตอนแรก 1 แสนบาท ก็เพิ่มมาเป็น 4 แสนบาท เพราะตัวคุณนายค้ำประกันให้เอง ตนจึงหลงเชื่อยอมโอนเงินให้ไปเพิ่มเรื่อยๆ นานกว่า 3 เดือน ทั้งหมด 200 ครั้ง รวมเงินที่โอนไปแล้วประมาณ 2 แสนบาท สุดท้ายก็ไม่ได้รับเงินกู้ตามที่ตกลงกันไว้ จนตอนนี้ตนไม่มีเงินติดบัญชีเลยสักบาท ตนจึงตัดสินใจขอยกเลิกการกู้ เพราะต้องการเงินคืน แต่อีกฝั่งบ่ายเบี่ยง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่กองปราบฯ

ด้านนายเกรียงศักดิ์ กล่าวว่า ปัจจุบันนี้คนพิการถูกหลอกเยอะมาก โดยอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจ เช่นกรณีนี้ตนมั่นใจมากว่ามีเหยื่อโดนหลอกหลายคน และเชื่อว่าตัวคุณนายน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน ก็อยากเตือนให้เป็นอุทาหรณ์ เพราะไม่มีเจ้าหนี้รายไหนที่ต้องโอนเงินให้เขาก่อน โดยให้มั่นใจเลยว่าถ้าเป็นแบบนี้คือถูกหลอกแน่นอน เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนรับแจ้งความ พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน