นาทีสุดระทึก รถกระบะเสียหลักลื่นน้ำฝน แหกโค้งพุ่งชนร้านค้าพังยับเยิน เจ้าของเผยคิดแล้วว่าสักวันต้องโดน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยแก้ไข
เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 2566 พ.ต.ท.เอกชัย ภาควัตร สว.(สอบสวน)สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนร้านค้า บริเวณริมถนนสายหนองชาก-พนัสนิคม ม.4 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 165/13 เปิดเป็นร้านสดวกซื้อตั้งอยู่ริมถนน สภาพกำแพงข้างบ้านถูกรถกระบะ อีซูซุ สีเงิน ทะเบียน กธ9306 กำแพงเพชร ชนพังเสียหาย ภายในร้านข้าวของกระจัดกระจาย โชคดีที่คนขับและเจ้าของร้านรวมทั้งลูกค้า ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อยู่ในอาการตกใจ
นายพงศกร ใจมา อายุ 53 ปี เปิดเผยว่า ตนอยู่ด้านหลังเคาท์เตอร์คิดเงิน ขณะนั้นฝนตกปรอย ๆ ได้ยินเสียงลูกค้าที่นั่งอยู่ที่ม้านั่งหินอ่อนร้องกระโกนบอกว่า รถหลุดโค้ง ตนก็พยายามจะลุกวิ่งออกมาดูแต่ไม่ทันได้วิ่ง รถก็พุ่งชนผนังร้านจนทะลุ กระแทกชั้นวางสินค้ากระเด็นไปกลางร้าน เบื้องต้นความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท อยู่ระหว่างให้ประกันของคู่กรณีมาตรวจสอบรายละเอียด
ด้านน.ส.อำภา วิลาศ อายุ 36 ปี เปิดเผยว่า ตนค้าขายอยู่ที่ร้านแห่งนี้มาประมาณ 1 ปี เกิดเหตุซ้ำแล้วซ้ำเล่าน่าจะเกิน 10 ครั้งได้ รถที่ประสบเหตุส่วนหนึ่งก็พุ่งข้ามเกาะกลางไปตกในทุ่งนา ส่วนหนึ่งก็ชนกับเสาไฟ หรือป้ายชื่อหมู่บ้าน ตนก็ระแวงว่าซักวันอาจจะมีรถพุ่งชนเข้าที่ร้าน โดยช่วงในหน้าฝนแทบไม่กล้านั่งในร้าน ต้องออกมานั่งมองถนน หากว่ามีเหตุสุดวิสัยจะได้วิ่งหนีทัน

แต่วันที่เกิดเหตุมีลูกค้ามาซื้อของที่ร้าน สามีเป็นคนขายของแทน และสุดท้ายก็เกิดเหตุ รถที่ขับมาเสียหลักอาจจะเป็นเพราะถนนลื่นเพราะฝนตก พุ่งผ่านเสาไฟมาชนอัดกำแพงร้านจนได้รับความเสียหาย เคยคิดว่าจะเปลี่ยนเคาท์เตอร์คิดเงินมาอยู่อีกฝั่งเพื่อให้สามารถเห็นถนน จะได้หาทางวิ่งหนีเอาตัวรอดทัน ที่ผ่านมาก็เคยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไข แต่ก็ยังคงเกิดเหตุอยู่อย่างต่อเนื่อง
ด้านนายนิรัตน์ อัคบุตร อายุ 36 ปี ชาวบ้านเปิดเผยว่า มีความกังวลเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับความไม่ปลอดภัย เพราะที่ผ่านมาเกิดเหตุทุกครั้งเวลาฝนตก เสาไฟบริเวณที่เกิดเหตุถูกรถชนหักโค่นมาบ่อยครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสำรวจและหาทางแก้ไขอย่างจริงจัง ถ้าปล่อยเอาไว้แบบนี้ อาจจะเกิดเหตุร้าย การสูญเสียอาจจะมากกว่าที่คาดคิดเอาไว้ก็เป็นได้