เจ้าของบ้าน ผงะ เป็ดหายวันละ 2 ตัว คิดว่าเป็นขโมย เช้านี้เจอจัง ๆ งูเหลือม ยาวกว่า 3 เมตร นอนพุงกางในเล้า แจ้งกู้ภัยช่วยจับวุ่น เตรียมเสี่ยงโชคบ้านเลขที่

วันที่ 1 ก.ย.2566 อาสาหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน รับแจ้งขอความช่วยเหลือช่วยจับงูเหลือมบุกเล้าเข้าไปกินเป็ด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 131 ม.3 บ้านบางกุ้ง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์จับงู

เจ้าของบ้าน ผงะ เป็ดหายวันละ 2 ตัว คิดว่าเป็นขโมย เช้านี้เจอจัง ๆ งูเหลือม ยาวกว่า 3 เมตร นอนพุงกางในเล้า

เจ้าของบ้าน ผงะ เป็ดหายวันละ 2 ตัว คิดว่าเป็นขโมย เช้านี้เจอจัง ๆ งูเหลือม ยาวกว่า 3 เมตร นอนพุงกางในเล้า

ที่เกิดเหตุพบ นายสมศักดิ์ เมตตา เป็นเจ้าของบ้าน พร้อมชี้ไปด้านหลังบ้านซึ่งทำเป็นเล้าเป็ดเพื่อเลี้ยงไว้กินไข่ประมาณ 10 ตัว เล้าดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิดอย่างแน่นหนา แต่ภายในพบหัวขโมยนอนอยู่ด้านใน สภาพพุงกางไปไม่ไหว เป็นงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ ภายในท้องมีเป็ด 2 ตัว น้ำหนักประมาณ 20-30 กิโลกรัม ยาวประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยช่วยกันจับออกมาจากเล้าใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ได้เลี้ยงเป็ดเพื่อไว้กินไข่ ทีแรกเป็ดก็เริ่มหายทีละตัวสองตัว จนกระทั่งทำเล้าให้ใหม่โดยทำอย่างแน่นหนา พอเช้าวันนี้ก็พบกับหัวขโมยนอนอยู่ในเล้า เป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ จึงเรียกกู้ภัยมาจับ และจะลองเสี่ยงโชคซื้อหวยเลขที่บ้านของตนเผื่อมีโชคดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน