ชลบุรี บางแสน ทะเลน้ำเขียวเข้มดั่งมัทฉะ นักท่องเที่ยวไม่กล้าเล่นน้ำ หวั่นกระทบผิวหนัง เซ็งมาไกลผิดหวัง แม่ค้าแจ้ง ปรากฏการณ์ธรรมชาติ แพลงก์ตอนบลูมปกติ ช่วงพายุเข้าน้ำไหลลงทะเล

6 ก.ย. 66 – ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบริเวณชายหาดทะเลบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบว่าน้ำทะเลกลายเป็นสีเขียวเข้ม คล้ายกับมัทฉะชาเขียวตลอดแนวชายหาด แต่ยังไม่พบคราบน้ำมันรั่วไหลเข้ามาแต่อย่างได

ซึ่งบรรยากาศยังคงเงียบเหงา ไร้นักท่องเที่ยวเหมือนเช่นเคย มีเพียงนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวไม่กี่ครอบครัว เมื่อมาถึงพบน้ำทะเลเขียวก็กลับทันที

นายนายวีรพล พวงจันทร์ อายุ 35 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก จ.ปทุมธานี เล่าว่า ตนตั้งใจพาลูกมาเที่ยวบางแสน เพื่อเล่นน้ำทะเล แต่พอมาถึงก็เห็นน้ำทะเลเป็นสีเขียว ตนก็ไม่กล้าให้ลูกลงเล่นน้ำเพราะกลัวได้รับผลกระทบทางผิวหนัง เมื่อมาเจอแบบนี้ตนก็เซ็งเลยมาตั้งไกลแต่ผิดหวัง

ด้านนางสาววารุณี อินทไทร อายุ 50 ปี แม่ค้าไก่ย่างชายหาดบางแสน เปิดเผยว่า สาเหตุที่น้ำทะเลเป็นสีเขียว เพราะเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ ช่วงนี้ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำจืดไหลลงทะเล แต่ไม่นานเดี๋ยวก็หายเป็นปกติ แต่ไม่มีอันตรายไดๆ

ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะชอบมาถ่ายรูปตอนกลางคืน เพราะมันจะสะท้องแสงเป็นสีสวย ส่วนน้ำมันที่รั่วไหลนั้น ยืนยันยังมาไม่ถึงชายหาดบางแสน วอนนักท่องเที่ยวสบายใจได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน