ฮือฮา หมูประหลาด 2 หัว 4 ตา 4 หู ชาวบ้านแห่ขอโชค เจ้าของเล่านาทีคลอดออกมา ตกใจขนลุก ถึงขั้นวิ่งหนี เชื่อมาให้โชคให้ลาภ ข้ามคืนเห็นผลทันตา

วันที่ 8 ก.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีชาวบ้านหลายราย เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 6 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังทราบข่าวว่าแม่หมูของ นายจา เทียบพุฒิ อายุ 56 ปี ที่เลี้ยงไว้ เกิดมาหน้าตาแปลกประหลาดมีสองหัว มี 4 ตา 4 หู 2 จมูก

นายจา เจ้าของหมู บอกว่า เขาเลี้ยงหมู 100 กว่าตัว และเมื่อคืน แม่หมูที่เลี้ยงไว้ เริ่มเกิดลูก ตั้งแต่เวลา 2 ทุ่ม (7 ก.ย.) ลูกหมูที่เกิดมาแปลกประหลาด เป็นหมู ที่เกิดมาเป็นตัวที่ 3 จาก ลูกหมู 11 ตัว โดยเชื่อว่า หมูตัวดังกล่าว มาให้โชคให้ลาภ โดยหลังเกิดในวันรุ่งขึ้น เขาสามารถขายหมูที่เขาเลี้ยงไว้ ได้ยกรุ่น 40 ตัว

หมูประหลาด

นายจา บอกว่า สิ่งที่ทำให้เขาเชื่อว่าหมู 2 หัวเป็นหมูที่เกิดมาให้โชคให้ลาภ เพราะในช่วงค่ำ เขาไปขอพรกับแม่หมูที่ท้องแก่ โดยเขาขอให้มาเข้าฝันให้เห็นเลข ได้โชค ได้แก้วแหวนเงินทอง เพื่อให้หลุดหนี้หลุดสิน เนื่องจากเขาประสบภาวะขาดทุน เพราะช่วงหลังหมูราคาตกต่ำ แถมขายไม่ออก

แต่เขาไม่ทันได้นอนฝัน แม่หมู มาออกลูกเสียก่อน ช่วงที่เขาเห็นหมูตัวที่ 3 เกิดออกมา เขาตกใจมาก และขนหัวลุก ทั้งตัว ตอนแรกวิ่งหนี ด้วยความกลัว แต่ต้องกลับไปที่คอกหมูอีกครั้ง อยู่กับแม่หมู จนแม่หมูเกิดลูกตัวสุดท้าย รวม 11 ตัว เขาเชื่อว่าหมู สองหัว ตัวดังกล่าว มาให้โชคให้ลาภ เขาอย่างแน่นอน

หมูประหลาด

นายจา บอกด้วยว่า จากนั้นเขาจึงนำหมูมาวางบูชาที่บ้าน นายกัฒพล ด้วงทอง อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 14 หมู่ 6 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง น้องชาย โดยนำผ้าขาวไปวางรองตัวหมู ตั้งชื่อว่า น้องสอง พร้อมวางหมากพลู จุดธูปเทียน บูชา และตั้งตะขอ พร้อมด้าย เพื่อเอาเคล็ด ว่า ขออะไรให้ได้ดั่งใจปรารถนา

ซึ่งสร้างความเชื่อให้กับครอบครัวอีก เมื่อบูชา น้องสอง หมูสองหัว นายกัฒพล ซึ่งเป็นนักดนตรี จากที่ไม่มีงานเลยในเดือนนี้ กลับมีงานติดต่อเข้ามาในวันนี้ ถึง 2 งานติดกันทางครอบครัว จึงตั้งใจจะใส่โหลดองลูกหมูตัวดังกล่าวไว้ เพื่อเป็นสิริมงคลกับครอบครัว

ด้าน นายกัณพงษ์ น้องชายเจ้าของเล้าหมู ซึ่งเป็นนักดนตรี เล่าว่า เมื่อทราบว่า”น้องสอง” ลูกหมูเกิดมามี 2 หัว ก็คิดว่าเป็นเรื่องแปลกที่ไม่เคยเห็น จึงขอจากพี่ชายพี่สาวให้นำมาเก็บไว้ที่บ้านเพื่อเอามาบูชา

จากนั้นตนจุดธูปบูชาพร้อมขอให้”น้องสอง”นำโชคนำความเจริญรุ่งเรืองมาให้ จนกระทั่งเช้าของวันนี้ มีลูกค้าโทรมาให้ไปเล่นดนตรี 2 งานติดกัน ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นเพราะ”น้องสอง”ให้โชคอย่างแน่นอน

หมูประหลาด

เพราะช่วงหลังงานมีน้อยมาก ปกติเดือนหนึ่งมีงานเข้ามากว่า 10 ครั้ง แต่เดือนกันยายนนี้มีแค่ 2 งาน หลังจากได้”น้องสอง”มา งานเข้ามาอีก 2 งาน ซึ่งอาจจะบังเอิญก็ได้ แต่ตนเชื่อว่า”น้องสอง”เป็นลูกหมูให้โชค มีคนเข้ามาขอซื้อ”น้องสอง”เพื่อนำไปใบ้หวย แต่ตนไม่ขาย ตนจะเก็บไว้บูชา โดยจะไปปรึกษากับสำนักปศุสัตว์ ในการรักษาให้คงสภาพ”น้องสอง”ไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน