เมื่อเวลา 04.35 น. วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.ท.วีรพงษ์ อินผักแว่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในห้องครัวบ้านเลขที่ 172/2 บ้านซีโปร์ ม.3 ต.นานาค จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.ท.ฉลอง รัตนภักดี รอง ผกก.สส.สภ.ตากใบ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก

ที่เกิดเหตุภายในห้องครัวซึ่งเป็นบ้านของนางแยนะ นาลัด อายุ 65 ปี พบศพนายนาเซ สะมะแอ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 ม.4 ต.โฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ซึ่งมีบาดแผลถูกกระสุนพกไม่ทราบขนาดที่บริเวณกกหูซ้ายทะลุขมับขวา 1 นัด ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกางเกงยีนส์ขายาว 1 ตัว ซึ่งในกระเป๋ามีเงินสดอยู่กว่า 10,000 บาท แต่ไม่สามารถตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนของคนร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลตากใบ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนนายแยนะ ทราบว่า ขณะที่กำลังนอนผักผ่อนอยู่ในบ้านพักกับลูกและหลานๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เมื่อตื่นออกไปดูพบนายนาเซนอนเสียชีวิตในห้องครัว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ โดยนายนาเซ จะมาอาศัยอยู่ที่บ้านญาติห่างจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก เพื่อช่วยญาติทำขนมไปขายที่ตลาด โดยนายนาเซและเพื่อนจะมาบ้านหลังนี้ตลอด เพราะเป็นเพื่อนสนิทกับหลายชาย ซึ่งในคืนเกิดเหตุคาดว่า นายนาเซ และเพื่อนรวมถึงหลานชายก็คงมาที่บ้าน แต่ตนได้นอนหลับไปก่อนแล้ว จึงไม่ทราบที่ไปที่มาของการเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.ท.ฉลอง เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ที่เกี่ยวเนื่องมาจากปัญหายาเสพติด อย่างไรก็ตาม หลักฐานสำคัญที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดเอาไว้ได้จากที่เกิดเหตุ คือ กางเกงยีนส์ขายาวที่ในกระเป๋ามีเงินสดกว่า 1 หมื่นบาท เพื่อขยายผลว่าเป็นกางเกงยีนส์ของใคร เบื้องต้นพบมีขนาดรอบเอวใหญ่ที่ไม่ใช่ของนายนาเซ ที่ไม่สามารถสวมใส่ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามตัวเพื่อนๆและหลานชายของนางแยนะไปสอบสวน

รวมทั้งตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนที่อาจจะติดบริเวณฝ่ามือและแขนของผู้ใดผู้หนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ เนื่องจากหลังนายนาเซเสียชีวิตเพื่อนๆและหลานของนางแยนะได้หายไป ซึ่งเป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวนแกะรอยหาผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน