ระทึก รถตู้รับส่งพนักงาน พุ่งชนปาเจโร่รองเจ้าคณะจังหวัด-เจ้าคณะอำเภอ ก่อนเสียหลักตกร่องระบายน้ำอัดเสาไฟฟ้า พังเสียหายยับเยิน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 ก.ย.2566 พ.ต.ต.สมชาย พฤษไพบูรณ์กิจ สารวัตร(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุรถตู้รับส่งพนักงานชนกับรถยนต์ บริเวณถนนทางหลวงชนบท ปจ.413 กับทางหลวงชนบท ปจ.2027 บ้านหนองค้อ บ้านเกาะแดง ม. 10 ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย

ระทึก รถตู้รับส่งพนักงาน พุ่งชนปาเจโร่รองเจ้าคณะจังหวัด-เจ้าคณะอำเภอ ก่อนเสียหลักตกร่องระบายน้ำอัดเสาไฟฟ้า

ระทึก รถตู้รับส่งพนักงาน พุ่งชนปาเจโร่รองเจ้าคณะจังหวัด-เจ้าคณะอำเภอ ก่อนเสียหลักตกร่องระบายน้ำอัดเสาไฟฟ้า

ที่เกิดเหตุริมร่องระบายน้ำพบรถตู้ สีขาว ทะเบียน 30-0696 ปราจีนบุรี เป็นรถรับส่งพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในนิคม 304 สภาพพลิกตะแคงชนกับเสาสัญญาณไฟกระพริบ และเสาไฟฟ้าแรงสูงได้รับความเสียหาย ส่วนรถตู้ด้านหน้าพังยับ บริเวณด้านหน้ารถยนต์ฝั่งคนขับมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ เจ้าหน้าที่ช่วยกันงัดร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี

ส่วนถนนอีกฝั่งที่จะมุ่งหน้าไปบ้านโคกกระท้อน และออกถนนสาย 304 พบรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ ทะเบียน กฉ-717 ปราจีนบุรี สภาพตกลงข้างทางเฉียดต้นไม้ใหญ่ ภายในรถมีพระสงฆ์ 2 รูป และคนขับ 1 คน ตรวจสอบพบไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่แต่อย่างใด แค่เคล็ดขัดยอกเล็กน้อย ส่วนพระสงฆ์ 2 รูป ทราบว่าเป็นพระชั้นผู้ใหญ่รองเจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี และเจ้าคณะอำเภอศรีมหาโพธิ วัดใหม่กรงทอง

จากการสอบถาม นายสมบัติ (ขอสงวนนามสกุล) คนขับรถยนต์ที่มีพระสงฆ์นั่งมา กล่าวว่า ได้ขับรถมาจากวัดใหม่กรงทอง เมื่อเวลา 07.00 น. เพื่อจะพารองเจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี กับเจ้าอาวาสสัดใหม่กรงทอง เจ้าคณะอำเภอศรีมหาโพธิ ไปที่วัดรัตนชมพู (วัดหนองคร้อ) เพื่อจะไปให้โอวาทกับพระสงฆ์ที่บวชใหม่

นายสมบัติ กล่าวต่อว่า ถึงจุดเกิดเหตุมีรถตู้วิ่งออกมาจากถนนอีกฝั่งอย่างเร็วตัดหน้ารถของตน และตนพยามหักหลับแต่ไม่พ้นจึงชนเข้ากับรถตู้ ส่วนรถของตนได้เสียหลักวิ่งลงข้างทางที่มีต้นไม้ใหญ่อยู่ข้างหน้า โชคดีที่หยุดรถได้ทัน

ด้าน พระครูถาวร โพธิธาภิรักษ์ รองเจ้าคณะจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่า มาจากวัดใหม่กรงจะไปประชุมที่วัดรัตนชมพู (วัดหนองคร้อ) เกี่ยวกับพระสงฆ์ที่บวชใหม่ ท่านเจ้าคณะอำเภอจะไปบรรยาย ขณะที่รถวิ่งมาได้มีรถตู้วิ่งออกมา ส่วนรถเราวิ่งตรงมา รถตู้ออกมาเร็วโชคดีที่ไม่เป็นอะไร เพราะมีของดีคือเข็มขัดนิรภัยจึงรอดชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน