เชียงราย ฝนตกหนัก ดินสไลด์ปิดถนนหลายแห่ง ต้นไม้หักโค่นทับสายไฟฟ้า ระดมกำลัง เครื่องจักร เปิดเส้นทางอย่างด่วน พ่อเมือง สั่งทุกอำเภอเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก

17 ก.ย. 66 – หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ในหลายพื้นที่ จังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะที่หมู่บ้านห้วยน้ำมา พบว่า น้ำฝนได้กัดกล่อนเนินดินติดถนนทางเข้าหมู่บ้านห้วยน้ำมา ต.เวียงสรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ส่งผลให้ดินเกิดการไถลลงทับถนนทางเข้าหมู่บ้าน ทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

หลังเกิดเหตุ เทศบาล ต.เวียงสรวย และชาวบ้าน ได้ระดมกำลังกันนำเครื่องจักรและอุปกรณ์เข้าไปเปิดเส้นทางอย่างเร่งด่วน

นอกจากนี้ที่หมู่ 4 หมู่ 5 และหมู่ 6 ต.แม่พริก อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พบว่า นอกจากดินจะไถลเข้าทับถนนทางเข้าออกหมู่บ้าน ยังทำให้ต้นไม้หักโค่นทับสายไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ต้องเร่งซ่อมแซมระบบกระแสไฟฟ้าเพื่อให้ใช้การได้

นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย ได้มอบหมายให้แต่ละอำเภอพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตรวจตราและเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งอาจเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน เนื่องจากอาจมีฝนตกลงมาเพิ่มเติมอีกได้

ขณะที่ระดับน้ำตามลำน้ำต่างๆ เช่น แม่น้ำกก แม่น้ำลาว ที่ไหลผ่านหลายพื้นที่อำเภอมีเริ่มใกล้ถึงริมตลิ่งแล้ว โดยทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ได้เตรียมความพร้อมเพื่อเฝ้าระวังเหตุการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน