เลย ฝนตกหนัก ชาวบ้านอ่วม น้ำสายหลักล้นตลิ่งทะลักไหลท่วม สถานที่ราชการ สนามกีฬากลาง พื้นที่เกษตร บ้านประชาชน จมแล้วกว่า 60 หลังคาเรือน

20 ก.ย. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ฝนตกในจังหวัดเลย ตลอดทั้งอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ลำน้ำสาขาต่างๆ ได้ล้นตลิ่ง โดยเฉพาะแม่น้ำเลย เป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดเลยได้ไหลทะลักล้นตลิ่ง เข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร และบ้านเรือนประชาชนหลายพื้นที่ รวมทั้งน้ำยังเข้าท่วมสถานที่ราชการ ในเขตเทศบาลเมืองเลย สนามกีฬากลาง

ล่าสุดสถานการณ์น้ำแม่น้ำเลย ได้ลดระดับลงในพื้นที่ อ.ภูหลวง และ อ.วังสะพุง รวมทั้งเขตเทศบาลเมืองเลย และมวลน้ำยังคงสร้างความเสียหาย ในพื้นที่เขตอำเภอเมืองเลย โดยเฉพาะ พื้นที่ ต.ชัยพฤกษ์ ที่มีบ้านอยู่ในที่ลุ่มต่ำ และใกล้ริมตลิ่งน้ำเลย หมู่บ้านบ้านก้างปลา บ้านนาบอน บ้านเรือนถูกน้ำท่วมกว่า 60 หลัง และถนน ตรอก ซอกซอยถูกตัดขาดการสัญจรไม่ได้ รวมทั้งพื้นที่ทางการเกษตร ไร่นา ถูกน้ำท่วมขัง ได้รับความเสียหาย

หน่วยงานราชการ เทศบาลตำบลชัยพฤกษ์ ได้นำเจ้าหน้าที่ ออกแจกจ่ายข้าวกล่อง ถุงยังชีพ พร้อมกับออกสำรวจความเสียหายกับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ โดยทางจังหวัดเลย ได้ออกแจ้งเตือนให้ชาวบ้าน ตำบลธาตุ ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน เตรียมขนของขึ้นที่สูง รับมวลน้ำจากแม่น้ำเลย ก่อนที่จะไหลลงน้ำโขงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน