สังคมสลด 5 โจ๋วัย 15 ปี มอมกัญชา เด็กหญิงวัย 14 ปี รุมโทรมจนตั้งท้อง ป้า ร้องเพจสายไหมต้องรอด พาเข้าแจ้งความเอาผิดที่ สภ.คลองหลวง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.ย.2566 น.ส.ชลดา บุตรวิชา ตัวแทนจากเพจสายไหมต้องรอด ได้พาป้าและ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เดินทางมาเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีตามจับ 5 วัยรุ่นที่ก่อเหตุข่มขืนหลานสาวจนตั้งท้องมาดำเนินคดี

น.ส.ชลดา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีป้าท่านหนึ่งพาหลานสาวอายุ 14 ปี เดินทางมาร้องทุกข์ที่สายไหมต้องรอดให้ช่วยเหลือหลานสาวของตนเองที่ถูกวัยรุ่นมั่วสุมเสพกัญชาแล้วรุมข่มขืนจนตั้งท้อง ซึ่งวันนี้จึงพาผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง และในวันเกิดเหตุมีวัยรุ่นชาย จำนวน 5 คน แต่ก่อเหตุข่มขืน 2 คน แม้คนก่อเหตุเป็นเยาวชนก็ต้องนำตัวมาลงโทษ

ด้าน ด.ญ.เอ กล่าวว่า วันเกิดเหตุเป็นวันที่ 13 ส.ค.2566 เวลาประมาณ 19.00-22.00 น. ตนขับรถจักรยานยนต์เพื่อจะไปหาเพื่อนในซอยแห่งหนึ่ง แต่ระหว่างทางได้เจอเพื่อนที่รู้จักกัน จากนั้นคนที่อยู่ในกลุ่มก็เข้ามาดึงกุญแจรถจักรยานยนต์ของตนออกไป และบอกให้ตนตามไปเอากุญแจในบ้าน เมื่อตนเข้าไปก็เห็นว่ามีวัยรุ่นนั่งรวมกลุ่มกันอยู่ 5 คน และตนก็บอกว่า “เอากุญแจรถหนูมา หนูจะไปหาเพื่อน”

ด.ญ.เอ กล่าวต่อว่า แล้วเขาก็บอกว่านั่งก่อนจะรีบไปไหนนั่งลงก่อน ตนก็นั่งลงประมาณ 10 นาที จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นชายก็ยื่นกัญชามาให้ดูด และยังขู่ว่าถ้าไม่ดูดก็ไม่ให้กลับ ซึ่งตนดูดกัญชาไป 2-3 ครั้งจนรู้สึกเมากัญชา ก็มีรุ่นพี่ 2 คนมาจับให้ไปอีกสถานที่หนึ่งปล่อยให้นอนลง และอีก 3 คนออกไปด้านนอกส่วน 2 คนเข้ามาลวนลามทางเพศข่มขืนจนสำเร็จความใคร่แล้วเขาก็ปล่อยให้นอนอยู่ที่นั่น

ด.ญ.เอ กล่าวอีกว่า ตนถูกกระทำ 2 คน ที่อยู่ในกลุ่ม 5 คน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในซอยแห่งหนึ่ง ซึ่งปกติแล้วตนอยู่กับกลุ่มนี้ไม่บ่อยแต่รู้จักกันทางเพื่อน ขณะเกิดเหตุตนขัดขืนบอกว่าอย่าทำแต่ก็ถูกกระทำจนเสร็จและในบ้านหลังนั้นก็ไม่มีผู้ใหญ่อยู่เลย พวกที่กระทำเป็นเด็กอายุ 15-16 ปี

ขณะที่ ป้าของผู้เสียหาย กล่าวว่า ได้ถามหลานสาวว่าประจำเดือนมาหรือยัง หลานสาวก็บอกว่า ยังไม่มาเลยเพราะปกติประจำเดือนต้องมาแล้ว จึงได้ไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจดู จึงรู้ว่าหลานสาวตั้งท้องแล้ว ตนเลี้ยงหลานมาตั้งแต่เล็ก ๆ แม่เขานำมาทิ้งไว้หลังคลอดได้ 6 วัน และพ่อเขาก็ทิ้งไป ส่วนผู้ก่อเหตุก็ไปถามแล้วแต่ไม่ยอมรับและก็ต้องตรวจดีเอ็นเอ จึงได้มาร้องให้เพจสายไหมต้องรอดช่วยเหลือดังกล่าว

ร.ต.อ.อดิศักดิ์ หลังเกิดเหตุได้รับแจ้งความไว้พร้อมนัดหมายส่วนเกี่ยวข้องในการสอบสหวิชาชีพ ประสาน พม.จังหวัดปทุมธานี และส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทางกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน