เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 24 กันยายน 66 เจ้าหน้าที่และอาสาหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (กบินทร์บุรี) และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลกบินทร์บุรี รับแจ้งมีชายสูงอายุตกลงไปในน้ำสูงประมาณ 3 เมตร กำลังจะขาดอากาศหายใจหมดสติ เหตุเกิดที่วัดเขาลูกช้าง ม. 5 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ตรวจสอบ

พบชายสูงอายุอยู่ตกลงไปในถังน้ำพลาสติก 2,000 ลิตร สีน้ำเงิน สูงประมาณ 3 เมตรร้องขอความช่วยเหลือเพราะภายในถังไม่มีอากาศหายใจ และกำลังจะหมดสติทำให้พระสงฆ์รวมทั้งแม่ชีที่อยู่ในวัดอยู่ในอาการตกใจเพื่อรอเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ

เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุได้ช่วยกันตะแคงถังน้ำเพื่อช่วยเหลือคุณลุงนำร่างคุณลุงออกจากถังน้ำอย่างทุลักทุเลเพราะปากถังน้ำมันแคบ ทราบชื่อคือ นายนิรันดร์ จูวัฒน์ อายุ 73 ปี ใช้เวลานานกว่า 10 นาที จึงนำร่างคุณออกจากถังน้ำได้สำเร็จ ในสภาพตัวและใบหน้าซีดอิดโรย หมดแรง และมีอาการจะอาเจียนเพราะขาดอากาศหาย จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.กบินทร์บุรี มาถึงที่เกิดเหตุได้ประเมินอาการและปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.กบินทร์บุรีเพื่อ ตรวจเช็คร่างกาย

ด้านพระพัสกร ปัญญาะโร พระลูกวัดเข้าลูกช้าง กล่าวว่า แกลงไปในน้ำเพื่อซ่อมถังที่มันรั่ว ตอนแกลงไปนั้นไม่มีใครเห็น คาดว่าแกจะลงไปในถังประมาณ 3โมงครึ่ง มาเจออีกทีประมาณ 10 โมงนี่มันก็ 11 โมงแล้ว ขณะนั้นอาตมาจะไปดูเรื่องอาหารฉันเพลที่บนศาลา ขณะที่เดินมาได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ แต่ก็มองไม่เห็นตัวจึงถามว่าอยู่ตรงไหนคุณบอกว่าอยู่ในถังน้ำขึ้นไม่ได้ จึงโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยคุณออกมาจากถังน้ำถ้าช้ากว่านี้คุณลุงคงขาดอากาศหายใจ โชคดีที่มาเจอเสียก่อนจึงรอดตายอย่างหวุดหวิดดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน