ระทึกกลางถนน เพชรเกษม เมื่อรถหรูเกิดประกายไฟ ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้ วอดไปทั้งคัน เจ้าของรถเล่าก่อนเกิดเหตุ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ก.ย. 2566 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้รถยนต์ ที่บริเวณ ถ.เพชรเกษมฝั่งตรงข้ามวัดพระประโทณเจดีย์ ต.พระประโทน อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานรดน้ำดับเพลิงจาก อบต.พระประโทน รถดับเพลิงจากหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครปฐม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่บริเวณด้านหน้าห้องเครื่อง รถยนต์ Toyota Alphard สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 ขญ 8566 กทม. สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลาเพียง 10 นาที จึงสามารถดับไฟได้อย่างสนิท ตรวจสอบภายในรถถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย เจ้าของรถยังอยู่ในอาการตกใจ เนื่องจากในรถมีเด็ก จึงรีบนำลงจากรถก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ได้ช่วยเหลือเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากทางวิทยุว่ามีเพลิงไหม้จึงมาตรวจสอบและช่วยกันดับไฟ เท่าที่ได้พูดคุยสอบถามกับเจ้าของรถ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีไฟแจ้งเตือนที่บริเวณหน้าปัด จากนั้นได้กลิ่นแปลกเหมือนกลิ่นไหม้ จึงรีบนำเด็กลงจากรถ จากนั้นก็เกิดควันก่อนจะมีประกายไฟแล้วเกิดไฟลุกท่วมรถ ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐาน 7 ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ..

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน