อุทยานฯสั่งปิดไม่มีกำหนด น้ำตกบัวตอง – น้ำพุเจ็ดสี เสียหายหนักจากเหตุ พายุถล่มเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลัง เกิดพายุฝนฟ้าคะนองในหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยเฉพาะทางภาคเหนือ โดยที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี ต.แม่หอพระ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ก็ถูกพายุลงแรงถล่มได้รับความเสียหาย

นายโฉลม วงศ์กลุ่ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง น้ำพุเจ็ดสี จึงออกประกาศ ปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง – น้ำพุเจ็ดสี ใจความว่า ด้วยในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2566 เวลาประมาณ 14.50 น. ได้เกิดเหตุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง – น้ำพุเจ็ดสี (แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกบัวตอง)

ทำให้ต้นไม้หักโค่นบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติฯ ส่งผลกระทบต่อระบบน้ำอุปโภค บริโภค ระบบไฟฟ้า และพื้นที่รองรับและบริการแก่นักท่องเที่ยว จุดชมวิว ,ลานพักผ่อนก่อให้เกิดความไม่สะดวกแก่นักท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง – น้ำพุเจ็ดสี จึงขอปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง – น้ำพุเจ็ดสี ไม่มีกำหนดระยะเวลาการปิดจนกว่าอุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง – น้ำพุเจ็ดสีซ่อมแซมภูมิทัศน์และทำการปรับสภาพพื้นที่ ตลอดจนซ่อมแซมระบบน้ำอุปโภค บริโภค ให้กลับมาใช้ได้เป็นปกติ ทั้งนี้ ให้มีผลใช้บังคับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน