หนุ่มเซลล์แมนพักผ่อนน้อย โหมขับรถทางไกล กระบะพุ่งเสยท้ายเทรลเลอร์ หวิดสลด เผยนาทีรถพุ่งมาอย่างไว ไม่มีเบรก เสียงชนดังสนั่นจนชาวบ้านออกมามุงดู

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 28 ก.ย. 2566 พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผกก.สภ.แม่สอด รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนหางรถเทรลเลอร์จอดริมถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน อาการสาหัส ริมบนถนนเฉลิมเทพ ช่วงหลัก กม.ที่ 1 หมู่ที่ 10 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับแจ้งเหตุตำรวจ สภ.แม่สอดพร้อมทีมดับเพลิงเทศบาลนครแม่สอดและหน่วยกู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์เขตนครแม่สอดรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายเลี่ยงเมืองแม่สอดใกล้กับตลาดค้าโคกระบือแม่สอด ที่สามแยกจุดตัดของถนนและเป็นจุดสิ้นสุดของถนนพบหางพ่วงรถเทรลเลอร์หมายเลขทะเบียน 70-5552 กำแพงเพชร ซึ่งถูกหัวลากถอดทิ้งไว้ริมถนน ใกล้กันพบรถระบะ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กว-5423 กทม.สภาพรถด้านหน้าพุ่งเสียบท้ายหางรถเทรลเลอร์ สภาพพังยับเยิน

ตรวจสอบภายในรถพบนายธันวา อายุ 29 ปี คนขับ ตัวอัดติดกับพวงมาลัยรถอาการสาหัสใกล้หมดสติ หน่วยดับเพลิงเทศบาลนครแม่สอดต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้าไปงัดตัวรถ เพื่อช่วยคนเจ็บใช้เวลานานกว่า 10 นาทีจึงสามารถนำตัวนายธันวาออกจากรถได้สำเร็จพร้อมเร่งทำการปฐมพยาบาลและส่งตัวไปห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอดเพื่อให้แพทย์เร่งช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายธันวา ซึ่งมีอาชีพเซลล์แมนบริการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรและต้องขับรถเป็นระยะทางยาวไกล ได้ขับรถออกจากพื้นที่แนวชายแดนอ.แม่สอด จ.ตาก ในช่วงเช้ามืดเพื่อจะเร่งรีบไปทำงานในอีกพื้นที่อำเภอใกล้เคียง แต่พอขับรถมาถึงถนนสายเลี่ยงเมืองแม่สอดระยะทางตรงยาวหลายกิโลเมตร คาดว่านายธันวา อาจจะไม่ชำนาญเส้นทางหรือไม่ก็อาจจะเกิดอาการหลับในจากการนอนพักผ่อนน้อย แล้วมาขับรถ

และเป็นจังหวะเดียวกันที่รถยนต์ขับผ่านมาถึงสามแยกจุดสิ้นสุดของถนนและรถต้องเลี้ยวขวาแต่นายธันวาไม่ได้เลี้ยวขวารถยนต์พุ่งตรงไปจุดสิ้นสุดแนวถนนซึ่งขณะนั้นมีรถบรรทุกเทรลเลอร์จอดพักรถบริเวณดังกล่าวส่งผลทำให้รถยนต์กระบะพุ่งชนเสียบชนเข้ากับหางรถเทรลเลอร์อย่างแรงแบบไม่มีเบรกเสียงชนดังสนั่น จนชาวบ้านใกล้เคียงตกใจรีบวิ่งออกมาดู ล่าสุดแพทย์แจ้งว่า อาการนายธันวาพ้นขีดอันตรายแล้วแต่แพทย์ยังคงต้องเฝ้าตรวจดูอาการอย่างชิดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน