ปราจีนบุรี ชาวบ้านฮือฮา จอมปลวก2พี่น้องโผล่ต้นตะเคียนทอง พากันแต่งขันธ์5 ขอเลขเด็ด หวังได้เฮ รางวัลใหญ่ ในงวดนี้สักครั้ง

วันที่ 10 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโคกสว่าง หมู่ที่ 7 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีชาวบ้านพบจอมปลวกสีดำ 2 จอมปลวก โผล่ขึ้นบริเวณช่วงกลางลำต้นของต้นตะเคียนทองขนาดใหญ่ ที่ชาวบ้านพบในคลอง แล้วได้นำมาไว้ ที่ข้างอุโบสถ วัดแห่งนี้ เมื่อหลายปีก่อน และช่วงงานบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ที่วัดที่ผ่านมา มีชาวบ้านที่มาร่วมทำบุญ ได้เดินมาดูต้นตะเคียนที่วางอยู่ข้างอุโบสถ

ปรากฏว่า มีจอมปลวกแปลกๆ ขึ้นอยู่บริเวณลำต้นของต้นตะเคียนทอง จำนวน 2 จอมปลวก ชาวบ้านจึงเรียก ว่าเป็นจอมปลวกสองพี่น้อง ส่วนหนึ่งในสองจอมปลวก มีลักษณะคล้ายเศียรพญานาค ซึ่งจอมปลวกผู้พี่สูงประมาณ 50 ซม. ส่วนจอมปลวกน้องที่คล้ายเศียรพญานาค สูงประมาณ 40 ซม. และมีลักษณะแปลกไม่เหมือนจอมปลวกทั่วไป เพราะเป็นสีดำทั้งคู่

ชาวบ้านที่พบเห็นจอมปลวกดังกล่าวจึงนำเรื่องไปเล่าให้เพื่อนบ้านฟัง และเชื่อจะมาให้โชค จึงพากันมาขอโชคลาภในวันนี้ โดยการ นำขันธ์ 5 จุดธูป บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง เพื่อเปิดโชคเปิดลาภ ขอโชคขอลาภจากแม่ตะเคียน และพญาจอมปลวกสองพี่น้องที่คล้ายเศียรพญานาค ที่ขึ้นคู่กันบนต้นตะเคียนทอง โดยใช้แป้งรูปโรยไปที่ลำต้นตะเคียนทองเพื่อส่องหาเลข ไปทั่วบริเวณลำต้นหลายจุด แต่มีตัวเลขปรากฏอยู่เพียงจุดเดียว ซึ่ง อยู่ใกล้บริเวณจอมปลวกสองพี่น้องโผล่ คือเลข 157

และชาวบ้านได้จุดธูปเสี่ยงทายขอโชคจากจอมปลวกคู่สองพี่น้อง ปรากฏเลข 575 ซึ่งตัวเลขคล้ายกับที่เห็นที่ลำต้นตะเคียนทอง จึงสร้างความฮือฮายิ่งนัก ให้กับชาวบ้านที่มา ขอโชคลาภในวันนี้ จึงนำโทรศัพท์มือถือถ่ายรูปตัวเลขดังกล่าวเก็บไว้กันลืม เพื่อนำไปซื้อลอตเตอรี่ในงวดวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ที่จะถึงนี้ หวังได้เฮรางวัลใหญ่ ในงวดนี้สักครั้ง

คุณยายสมศรี อายุ 74 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านอยู่ใกล้กับวัดแห่งนี้ เล่าว่า ต้นตะเคียนขนาดใหญ่ที่อยู่ข้างอุโบสถในวัดแห่งนี้ ได้มีชาวบ้านพบเห็นอยู่ในคลอง ใกล้บ้าน ซึ่งชาวบ้านได้อันเชิญ มาไว้ที่วัดแห่งนี้เมื่อหลายปีก่อน แรกๆช่วงขึ้นมาอยู่วัดแห่งนี้ใหม่ๆ ก็มีชาวบ้านมาขอโชคลาภและได้โชคกันไปหลายคน แล้วก็เงียบไป

กระทั่งกลับมาฮือฮาอีกครั้ง ก็เพราะมีชาวบ้านมาพบจอมปลวกคล้ายเศียรพญานาคขึ้นอยู่บนลำต้นของต้นตะเคียนทอง ปากต่อปาก จึงมีคอหวยและชาวบ้านที่แสวงหาตัวเลขเพื่อไปเสี่ยงโชค มาขอโชคลาภกับแม่ตะเคียนทอง และจอมปลวกคล้ายเศียรพญานาคสองพี่น้อง เพื่อหวังได้โชคลาภ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน