แห่ขอโชค จอมปลวก รูปร่างคล้ายเต่า โผล่ใต้ต้นขนุนหลังบ้าน ในพื้นที่ จ.พะเยา เจ้าของบ้าน เชื่อ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คงนำโชคลาภมาให้ พร้อมนำธูปจุดขอพร

วันที่ 12 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบจอมปลวกแปลกรูปร่างคล้ายเต่าโผล่ขึ้นจากพื้นดินสูงประมาณ 50 เซนติเมตร บริเวณโคนต้นขนุนในสวน คุณยายนันทนา ข่ายสุวรรณ อายุ 78 ปี บ้านเลขที่ 196 บ้านสันขะเจ๊าะ ม.14 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา หลังจากชาวบ้านในละแวกนั้นทราบข่าวจึงพากันนำดอกไม้ธูปเทียนเข้าไปจุดขอโชคลาภที่จอมปลวกอย่างไม่ขาดสาย

แห่ขอโชค จอมปลวก รูปร่างคล้ายเต่า โผล่ใต้ต้นขนุนหลังบ้าน ในพื้นที่ จ.พะเยา

แห่ขอโชค จอมปลวก รูปร่างคล้ายเต่า โผล่ใต้ต้นขนุนหลังบ้าน ในพื้นที่ จ.พะเยา

คุณยายนันทนา กล่าวว่า ตนได้ให้ลูกชายเข้ามาตัดหญ้าในสวนเพราะหญ้าขึ้นรกมากไม่ได้ตัดหลายเดือนเนื่องจากฝนตก ซึ่งหลังจากลูกชายได้ตัดหญ้าจนใกล้เสร็จแล้ว เหลือบไปเห็นจอมปลวกที่โผล่ขึ้นมาตรงบริเวณใต้ต้นขนุน มีรูปร่างคล้ายเต่าจึงได้มาบอกกับตน จึงนำร่มมากางเพื่อไม่ให้จอมปลวกโดนน้ำฝน

คุณยายนันทนา กล่าวต่อว่า ซึ่งเกิดมายังไม่เคยเห็นจอมปลวกแปลก ๆ ที่มีรูปร่างคล้ายเต่า คิดว่าคงจะมาให้โชคอยู่เย็นเป็นสุข จึงนำดอกไม้ธูปเทียนมาจุดเพื่อขอโชคลาภ เนื่องจากจอมปลวกที่ออกมา มีรูปร่างที่แปลกประหลาดดูแล้วคล้ายเต่า จึงคาดว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์คงนำโชคลาภมาให้ และให้ลูกหลานถ่ายภาพเก็บไว้

คุณยายนันทนา กล่าวอีกว่า เมื่อชาวบ้านในละแวกทราบข่าวก็พากันมาดู ก็ว่าจอมปลวกมีลักษณะคล้ายรูปเต่าจริง ๆ และยังนำพวงมาลัยพร้อมจุดธูปขอโชคลาภอีกด้วยชาวบ้านที่ นำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ต่างภาวนาขอให้จอมปลวกมาเข้าฝันบอกเลขพร้อมทั้งนำเลขที่สวน 196 และเลขอายุของคุณยาย 78 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 ต.ต.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน