อดีตเซียนพระ ถวายพญาครุฑองค์ใหญ่ ราคากว่า 1 ล้านให้วัด หลังฝันเห็นนารายณ์ทรงสุบรรณ แจกหวย 315ใบ และข้าวสาร 500 ก.ก. ชาวบ้านหาเลขเสี่ยงโชคงวดนี้

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.66 ที่วัดนางตะเคียน ต.คลองเขิน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม นายอรรถภูมิ บุณยเกียรติ เจ้าของร้านอาหารบ้านพระครูติ อดีตเซียนพระชื่อดัง อัญเชิญพญาครุฑ หรือนารายณ์ทรงสุบรรณ ยุครัตนโกสินทร์ตอนต้น อายุกว่า 200 ปี ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสมุทรสงคราม และคาดว่าจะใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มามอบให้พระปลัดอนันต์ จันทปัญโญ เจ้าอาวาสวัดนางตะเคียน

พร้อมจัดพิธีบวงสรวงอัญเชิญพญาครุฑ มาประทับ ณ วัดนางตะเคียน รวมทั้งเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนจะแจกลอตเตอรี่ 315 ใบ และข้าวสารอีก 500 กิโลกรัม ให้กับนักท่องเที่ยว และชาวบ้านในพื้นที่ด้วย

นายอรรถภูมิ กล่าวว่า ตนอยู่ในวงการวัตถุมงคลมานาน ได้รับนารายณ์ทรงสุบรรณมาองค์นี้มาหลาย 10 ปีแล้ว ซึ่งปัจจุบันก็ราคาหลักล้าน อยู่มาคืนหนึ่งตนฝันเห็นนารายณ์ทรงสุบรรณองค์นี้ อยู่ในวัดแห่งหนึ่งริม 2 ฝั่งคลอง เมื่อตื่นมาตนก็คิดว่าอายุมากแล้วเก็บไว้ก็ไม่ได้เกิดประโยชน์ จึงมีจิตเลื่อมใสศรัทธานำมามอบให้ที่วัดนางตะเคียนแห่งนี้

เพื่อให้ญาติโยมมาเคารพบูชากับไหว้ขอพร (เพราะวัดสวนแก้วซึ่งอยู่ตรงข้ามคลอง ตนเคยไปถวายพระพุทธรูปมาแล้ว 3 องค์) ซึ่งหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดนางตะเคียน ก็กำหนดให้มีพิธีบวงสรวง และเจริญพระพุทธมนต์ ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลด้วย

นายอรรถภูมิ กล่าวต่อว่า วัดนางตะเคียนแห่งนี้มี “ท้าวเวสสุวรรณ” องค์แรกของสมุทรสงคราม อายุกว่า 400 ปี และเป็นต้นแบบของการสร้าง “ท้าวเวสสุวรรณ” ของวัดจุฬามณี รวมทั้งมีพระนางสุพรรณอัปสรจอมเทวี หรือแม่ใหญ่

ทำให้เป็นจุดเดียวที่มีครบทั้งครอบครัวขององค์ยักษ์ ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก ผู้บันดาลโชคลาภ ตั้งใจขอพรอะไรได้ดั่งใจนึก ทำให้มีคนมากราบไหว้ขอพรจำนวนมาก และจึงมีผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลหลายแผง ซึ่งแต่ละคนก็มีความหวังว่า บุญบารมีที่สร้างไว้จะทำให้ได้โชคได้ลาภ

“ผมก็เลยคิดว่าไหนๆก็ไหนๆแล้วก็เลยตัดสินใจเหมาสลากกินแบ่งรัฐบาล มาแจก ตอนแรกตั้งใจ 267 ใบ แต่บวกไปบวกมาก็กลายเป็น 315 ใบ ก็เลยแจกให้คนที่มากราบไหว้ขอพรคนละ 1 ใบ นอกจากนี้ ผมยังมีโครงการข้าวอิ่มบุญล้านกิโล วันนี้จึงนำข้าวสารมาแจกอีก 500 กิโล และตั้งใจว่า ในทุกวันที่ 24 ของทุกเดือน จะมาแจกวันละ 1,000 กิโลกรัม ด้วย” นายอรรถภูมิ กล่าว

นายอรรถภูมิ กล่าวว่า นารายณ์ทรงสุบรรณนี้ ตนวัดความสูง 3 ครั้งไม่เท่ากัน ครั้งแรกวัดได้ 145 เซนติเมตร ครั้งที่ 2 วัดได้ 146 เซนติเมตร ครั้งที่ 3 วัดได้ 147 เซนติเมตร ส่วนความกว้างระหว่างปีก 2 ข้าง วัดได้ 102 เซนติเมตร นอกจากนี้ ก็ยังมีชาวบ้านมาส่องเห็นเป็นเลข 68 และเป็นเลข 74 ด้วย ซึ่งทั้งสลากกินแบ่งรัฐบาลที่แจกและเลขเหล่านี้ ก็แล้วแต่ว่าใครจะมีโชค มีลาภ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน