ชาวไต้หวัน แห่สักยันต์สำนักวัดดังนครปฐม ขอพรท้าวหิรัญพนาสูร ฮือฮา ล้วงไข่ในตะข้องได้เลขเด็ด ด้าน หลวงพ่อแป๊ะ ลงยันต์หลังมือให้อีกด้วย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 ตุลาคม 2566 ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ชาวไต้หวันจำนวนหนึ่ง เดินทางมาสักยันต์ที่สำนักสักยันต์อาจารย์เอ วัดสว่างอารมณ์ ทั้งนี้ ปกติแล้วในแต่ละวันนอกเหนือจากคนไทยแล้วยังมีชาวต่างชาติ ชาวจีน ชาวไต้หวัน มาเลเซีย สิงคโปร์ เดินทางมาสักยันต์ที่สำนักทุกวันเนื่องจากแต่ละคนจะมีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป

ชาวไต้หวัน แห่สักยันต์สำนักวัดดังนครปฐม ขอพรท้าวหิรัญพนาสูร ฮือฮา ล้วงไข่ในตะข้องได้เลขเด็ด

ชาวไต้หวัน แห่สักยันต์สำนักวัดดังนครปฐม ขอพรท้าวหิรัญพนาสูร ฮือฮา ล้วงไข่ในตะข้องได้เลขเด็ด

บางคนมองว่าเป็นศิลปะ แต่บางรายกลับมองว่าเป็นเรื่องพุทธาคม และเรื่องธุรกิจการค้า แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นยันต์ 9 แถว, ยันต์ 5 แถว, ยันต์ 8 ทิศ, ยันต์กันภัยเสือเผ่น โดยสำนักสักยันต์อาจารย์เอ จะโดดเด่นในเรื่องพุทธาคม ไม่ว่าจะสักยันต์ที่มือ หลัง แขน หลังเสร็จสิ้นแล้วสาธุชนที่เดินทางมาสักยันต์จะต้องให้หลวงพ่อแป๊ะ ประพรมน้ำมนต์พื่อเป็นการประสิทธิเพื่อความเข้มขลัง

จากการสอบถาม น.ส.เว่ย เล่ย จาง อายุ 50 ปี ชาวไต้หวัน ที่เดินทางมาครั้งนี้ กล่าวว่า ชื่นชอบการสักยันต์ และศรัทธาหลวงพ่อแป๊ะ ส่วนใหญ่ชาวไต้หวันรู้จักดี และชื่นชอบเรื่องความเข้มขลัง จากนั้นได้ไปกราบขอพรท้าวหิรัญพนาสูรที่มีขนาดความสูงกว่า 7 เมตร ถือเป็นองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ขอพรเรื่องธุรกิจ สุขภาพ พร้อมล้วงไข่ในตะข้องได้เลข 3 และ 0 จึงเชื่อว่าจะเป็นเลขเด็ดในรอบนี้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ขอให้ผู้คนที่เห็นเลขนี้โชคดีไปตาม ๆ กันด้วย

หลังจากเสร็จสิ้นชาวไต้หวันได้ร้องขอให้หลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาส ลงยันต์หลังมือ โดยลงยันต์ที่บริเวณหลังมือของทุกคนด้วยแป้งเจิมสีแดง เป็นยันต์เปิดฟ้า เปิดดิน เปิดเมืองบาดาล ในทุก ๆ วันจะมีผู้คนเดินทางมาลงยันต์หลังมือกันอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการลงยันต์ของหลวงพ่อแป๊ะนั้น จะมีการลงยันต์ด้วยแป้งเจิมเท่านั้นไม่ใช่เป็นการใช้เข็มสลักไปที่ผิวหนัง กำลังเป็นที่โด่งดังและเป็นที่นิยมชมชอบในหมู่ของ นักเสี่ยงโชคผจญภัย รวมถึงนักธุรกิจและชาวต่างชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน