วันที่ 2 มี.ค. พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ญาณพล พัฒนชัย รอง ผกก.ป.สภ.เชียงดาว ผู้ควบคุมด่านตรวจ พ.ต.ต.ณัฐกิตติ์ อัจฉวิยะสกุล สวป.สภ.เชียงดาว หัวหน้าด่านตรวจแก่งปันเต๊า พร้อมเจ้าหน้าที่ด่านตรวจแก่งปันเต๊า สภ.เชียงดาว จว.เชียงใหม่ จับกุมนางนาคา แก่เยาะ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 302 หมู่ที่ 13 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหายาเสพติด พร้อมของกลางฝิ่นดิบ 30.4 กรัม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจแก่งปันเต๊า สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หมู่ 10 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดผ่านด่านตรวจแก่งปันเต๊า ลักษณะเป็นผู้หญิงชาวเขาผอมมีอายุ ใส่เสื้อแขนสั้น สีขาว นั่งมากับรถโดยสารประจำทาง เชียงใหม่-ฝาง มุ่งหน้าไป อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผู้บังคับบัญชาจึงสั่งการกำชับการปฏิบัติหน้าที่ให้ตรวจอย่างละเอียด

เมื่อรถโดยสารประจำทางสายเชียงใหม่-ฝางมาถึงที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรวจสอบผู้โดยสาร พบนางนาคา แก่เยาะ มีลักษณะตำหนิรูปพรรณตรงตามที่สายลับแจ้งไว้ และแสดงท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นอย่างละเอียด โดยให้ลงมาจากรถโดยสารและทำการตรวจค้นโดยเจ้าหน้าที่ อส.ตร.หญิง

จากการตรวจพบฝิ่นดิบห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสซุกซ่อนในช่องคลอดของผู้ต้องหา จำนวน 1 ก้อน รวมน้ำหนัก 30.4 กรัม สอบสวนนางนาคารับสารภาพว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของตน และก่อนหน้านี้ได้เสพฝิ่นมา จึงนำตัวไปตรวจหาสารเสพติด ที่ ร.พ.เชียงดาว ผลการตรวจพบสารเสพติดให้โทษประเภท 2 (ฝิ่น) อยู่ในร่างกายของนางนาคา

นางนาคาให้การต่อว่า ตนซื้อฝิ่นมาจากผู้ชายชาวเขา (ไม่ทราบชื่อ) บ้านเจียจัน หมู่ที่ 12 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว อายุประมาณ 30-40 ปี เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท เพื่อจะนำมาเสพ ก่อนซุกซ่อนช่องคลอด เพื่อเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางไปที่ตัวเมืองเชียงใหม่

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงดาว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหายาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (ฝิ่นดิบ) น้ำหนัก 30.4 กรัม และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 2(ฝิ่น)โดยผิดกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน