เขม่นกันเรื่องหญิง หนุ่มโหด ยกพวกไล่แทงอริ เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 2 ราย ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ขณะนั่งดื่มเหล้าหน้าที่พัก ด้าน ตำรวจตามรวบได้ 1 ราย

เมื่อเวลา 24.00 น. วันที่ 25 ต.ค.2566 พ.ต.ท.สุวิทย์ ซุยจรูญ พนักงานสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ รับแจ้งเหตุมีคนแทงกันเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย อยู่ที่บริเวณหน้าอาคารพาณิชย์ ซึ่งใช้เป็นบ้านพักคนงาน ม.8 ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ธนาวุฒิ จงจิระ รักษาการ ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี, พ.ต.อ.พงศ์อนันต์ รักษาชาติ ผกก.สภ.ระเบาะไผ่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

เขม่นกันเรื่องหญิง หนุ่มโหด ยกพวกไล่แทงอริ เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 2 ราย

เขม่นกันเรื่องหญิง หนุ่มโหด ยกพวกไล่แทงอริ เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 2 ราย

ที่เกิดเหตุหน้าอาคารพาณิชย์ พบโต๊ะไม้ไผ่ล้มกระจัดกระจาย ที่บริเวณฟุตปาธหน้าอาคาร พบผู้เสียชีวิตอยู่บนฟุตปาธ 1 ราย สภาพถูกแทงเข้าที่บริเวณเหนือราวนมทั้งซ้ายและขวา จำนวนหลายแผล นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บนพื้นฟุตปาธ ทราบชื่อคือ นายเย ไลน เวน ชาวเมียนมา ห่างกันประมาณ 15 เมตร พบผู้เสียชีวิตที่พื้นถนน 1 ราย คือ นายตัง นาย ซู ชาวเมียนมา สภาพถูกแทงที่สะบักซ้าย 1 แผล

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี ทำการชันสูตรศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย และมอบให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 ราย สภาพถูกมีดแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบว่าเป็นชาวเมียนมาเช่นกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ ให้แพทย์ทำการรักษาเป็นการด่วน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บริเวณอาคารพาณิชย์ที่เกิดเหตุที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ได้ให้เป็นที่เช่าพักอาศัยของคนงานชาวเมียนมาเกือบ 200 คน ที่ทำงานในเขตอุตสาหกรรมโรจนะอยู่ฝั่งตรงข้ามของอาคารที่พัก หลังเลิกงานกลุ่มผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตพร้อมเพื่อน ๆ ได้นั่งดื่มเบียร์อยู่ที่บริเวณแคร่หน้าร้านขายเครื่องดื่ม

ขณะที่ทุกคนกำลังนั่งดื่มกินอย่างสนุกสนาน ได้มีคนร้ายที่ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ทะเบียนป้ายแดง 02-7155 ปราจีนบุรี เข้ามาที่บริเวณหน้าร้านขายเหล้า ก่อนที่จะใช้มีดไล่แทงคนงานเมียนมาด้วยกัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย หลังจากก่อเหตุแล้ว คนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ระเบาะไผ่ และชุดสืบสวน ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้ขับรถออกติดตาม และสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ คือ นาย จอ เซน ซู อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปยังที่เกิดเหตุพร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนี เบื้องต้นผู้ก่อเหตุได้ให้การรับสารภาพกับ พล.ต.ต.ธนาวุฒิ ไม่ได้ว่าเอามีดมาจากไหนหลังแทงเพื่อนแล้วก็ขับรถจักรยานยนต์หนีไป แล้วก็ไม่รู้ว่าเอามีดไปทิ้งที่ไหน และที่ทำไปก็ไม่ได้ตั้งใจ

ด้าน นายวุฒิพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี ผู้จัดการตลาด กล่าวว่า ตนพักที่นี่ ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นก็คงจะเมากัน พวกเขาเป็นคนงานด้วยกันทั้งหมด แต่ตนไม่รู้รายละเอียด เพราะตนดูตลาดอยู่ข้างหน้า พอเกิดเหตุแล้วจึงเข้ามา ทั้งนี้ สาเหตุก็ได้ยินว่าเรื่องผู้หญิง ซึ่งต่างคนต่างเขม่นกัน ไปชอบผู้หญิงคนเดียวกัน ก็เลยก่อเหตุ

พ.ต.อ.พงศ์อนันต์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งเหตุใช้อาวุธมีดแทงกันเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 2 ราย นำส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ ผู้ก่อเหตุก็ทราบว่าเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน เป็นแรงงานต่างด้าวที่มาทำงานที่เขตนิคมโรจนะ ขณะเกิดเหตุดื่มเหล้า และทะเลาะกันก็เกิดเหตุขึ้น สาเหตุทราบว่า เขาไม่ค่อยถูกกัน ขณะนี้ทราบผู้ก่อเหตุแล้วและให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่อยู่ พบรถจักรยานยนต์แล้ว คาดว่าจะได้ตัว เบื้องต้นผู้ก่อเหตุมี 1 คน แต่กลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกันก็จำนวนหนึ่งและควบคุมตัวไว้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน