สลด 2 ศพ งานหมอลำซิ่ง โจ๋ 18 ปืนโหด จะแก้แค้นแทนรุ่นน้อง ผู้ใหญ่บ้านเจอรัวยิงดับ กำนันสาหัส ขณะเข้าระงับเหตุ ดช.12 ถูกลูกหลงเสียชีวิตคาที่

วันที่ 4 พ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ศักดิ์ชาติ เหล่าศักดิ์สาม สว.สอบสวน สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันในงานหมอลำซิ่งที่บ้านหนองชุมแสง ม.5 ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรุดตวรจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัย และแพทย์โรงพยาบาลหนองกุงศรีที่เกิดเหตุอพบผู้เสียชีวิต ด.ช.ศรัญญู จอมทอง อายุ 12 ปี ถูกยิงเข้าที่ตาข้างซ้าย และมีผู้ได้รับเจ็บสาหัส คือ นายขวัญชัย แพนน้อย อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านหนองชุมแสง ม.7 ถูกยิงเข้าที่ท้องอาการสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังมีนายประสิทธิ์ แฝงจันดา อายุ 54 ปี กำนันตำบลหนองใหญ่ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสอีกราย

โจ๋ 18 มือยิงดับ 2 ศพ สาหัส 1

ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายชนะชัย สุวรรณทิพย์ อายุ 18 ปี ชาว จ.มหาสารคาม ถูกจับตัวไว้ได้ พร้อมอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ยี่ห้อนอริงโก้ ที่ใช้ก่อเหตุ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าระหว่างการแสดงหมอลำ มีเพื่อนหญิงรุ่นน้องของผู้ต้องหาได้ทักเฟซบุ๊กไปบอกผู้ต้องหาว่าในงานมีการทะเลาะ วิวาท กลัวว่าตนกับเพื่อนจะถูกทำร้ายผู้ต้องหาจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุ โดยรับว่าก่อนหน้าได้เสพยาบ้ามา 3 เม็ด ต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริทำร้ายเพื่อนชายรุ่นน้องของผู้ต้องหาได้รับบาดเจ็บ ผู้ต้องหาจึงจะใช้ปืนที่พกมาเข้าไปยิงวัยรุ่นที่ทำร้ายเพื่อน ระหว่างนั้นกำนันและผู้ใหญ่บ้าน พร้อมทีมงานที่รักษาความสงบได้เข้าไประงับเหตุ สั่งให้ผู้ต้องหาหยุด และเข้าจับกุมตัว

ด.ช. 12 ถูกลูกหลงเสียชีวิตคาที่

ปรากฏว่าเมื่อผู้ต้องหาล้มลงพื้นแล้วได้ใช้อาวุธปืนรัวยิงใส่กำนันและผู้ใหญ่บ้าน จำนวน 7 นัด บาดเจ็บสาหัส แต่ผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน ด.ช.ศรัญญู ถูกลูกหลงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สำหรับมูลเหตุจูงใจคือโกรธเคืองแทนเพื่อนรุ่นน้องที่ถูกทำร้าย เสพยาเสพติดยาบ้า ส่วนอาวุธปืนอยู่ระะหว่างตรวจสอบ

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธ ปืนติดตัว หรือโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนพอสมควรแก่พฤติการณ์, พาอาวุธปืนไปโดยเปิดเผย หรือพา ไปในชุมนุมชนที่ได้จัดให้มีขึ้น เพื่อนมัสการ การรื่นเริง การมหรสพ หรือการอื่นใด ยิงปืนซึ่งใช้ดิน ระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน

ขณะที่นายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ สั่งการให้ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมให้นายอำเภอหนองกุงศรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ รวมทั้งการจัดงานศพ เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน